Chiều tối và đêm 22/9, các tỉnh Lai Châu, Điện Biên, Sơn La, Lào Cai tiếp tục có mưa

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, chiều tối và đêm 22/9 tại các tỉnh Lai Châu, Điện Biên, Sơn La và Lào Cai tiếp tục có mưa với lượng mưa tích lũy phổ biến từ 20 - 40mm, có nơi trên 80mm.

Chú thích ảnh
Mưa lũ khiến phương tiện di chuyển khó khăn tại huyện Bảo Thắng, Lào Cai. Ảnh: Quốc Khánh/TTXVN

Đặc biệt các huyện: Mường Tè, Sìn Hồ, Phong Thổ, Nậm Nhùn, Tam Đường, Tân Uyên, Than Uyên, thành phố Lai Châu (Lai Châu); Mường Nhé, Nậm Pồ, Mường Chà, Tủa Chùa, Tuần Giáo, Mường Ảng, thị xã Mường Lay (Điện Biên); Quỳnh Nhai, Mường La, Thuận Châu, thành phố Sơn La (Sơn La); Bảo Thắng, Bảo Yên, Bắc Hà, thị xã Sa Pa, Bát Xát, thành phố Lào Cai, Văn Bàn (Lào Cai), cảnh báo nguy cơ rất cao xảy ra lũ quét trên các sông, suối nhỏ, sạt lở đất trên sườn dốc. Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do lũ quét, sạt lở đất, sụt lún đất do mưa lũ hoặc dòng chảy: Cấp 1.

Dự báo các khu vực đêm 22/9 và ngày 23/9:

Phía Tây Bắc Bộ, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, riêng các tỉnh Lai Châu, Điện Biên, Lào Cai có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to; ngày nắng, có nơi có nắng nóng. Gió nhẹ, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 23 - 26 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 32 - 35 độ C, có nơi trên 35 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ và Thủ đô Hà Nội chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, có nơi nắng nóng. Gió Đông Nam đến Nam cấp 2-3, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 24 - 27 độ C, vùng núi có nơi dưới 24 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 32 - 35 độ C, có nơi trên 35 độ C.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, có nơi nắng nóng. Gió nhẹ, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 24 - 27 độ C. Nhiệt độ cao nhất 32 - 35 độ C, có nơi trên 35 độ C.

Các tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng đến Bình Thuận chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, riêng phía Nam có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to; ngày nắng. Phía Bắc gió nhẹ; phía Nam gió Tây đến Tây Nam cấp 2-3, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 24 - 27 độ C. Nhiệt độ cao nhất 31 - 34 độ C, có nơi trên 34 độ C.

Khu vực Tây Nguyên, Nam Bộ chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to; ngày có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 20 - 23 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 31 - 34 độ C.

HL (TTXVN)
Cảnh báo mưa dông, lốc xoáy, gió giật mạnh trên biển
Cảnh báo mưa dông, lốc xoáy, gió giật mạnh trên biển

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, vùng biển phía Nam khu vực Nam Biển Đông, vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau và Vịnh Thái Lan đang có mưa rào và dông.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN