Chỉ số không khí Hà Nội ‘đỏ rực’ ngày cuối tuần

Sáng cuối tuần (17/1), các hệ thống quan trắc đều ghi nhận chỉ số chất lượng không khí ở Hà Nội đạt ngưỡng đỏ và cam. Mức ô nhiễm này có thể ảnh hưởng xấu tới sức khỏe của người dân.

Liên tiếp trong các ngày cuối tuần 16-17/1/2021, chất lượng không khí Hà Nội có chiều hướng xấu đi khi các chỉ số đo đạc AQI tại hầu hết các điểm quan trắc của Thủ đô đều báo đỏ và cam.

Chú thích ảnh
Không khí ô nhiễm ảnh hưởng lớn tới sức khoẻ của người dân. Ảnh: Lê Phú

Mức ô nhiễm này khiến những người bình thường bắt đầu bị ảnh hưởng tới sức khỏe, nhóm người nhạy cảm có thể gặp những vấn đề nghiêm trọng hơn.

Trong nhiều tháng qua, chỉ số AQI về chất lượng không khí tại thủ đô Hà Nội luôn trở thành tâm điểm theo dõi của người dân trước mối lo về vấn nạn ô nhiễm không khí, bụi mịn (PM2.5) gia tăng khiến các bệnh về hô hấp tăng cao. 

Với tình trạng chất lượng không khí đang ở ngưỡng “có hại” như hiện nay, người dân cần giảm và hạn chế tối đa các hoạt động ngoài trời, tránh tập thể dục kéo dài ngoài trời và nên nghỉ ngơi nhiều trong nhà.

Đặc biệt người già, trẻ em và người mắc bệnh hô hấp, tim mạch nên ở trong nhà và giảm hoạt động mạnh. Mang khẩu trang chống bụi PM2.5 đạt chuẩn khi đi ra ngoài.

TN/Báo Tin tức
Ô nhiễm không khí ngày càng nghiêm trọng
Ô nhiễm không khí ngày càng nghiêm trọng

Thời gian gần đây, chất lượng không khí tại Thủ đô Hà Nội, các tỉnh miền Bắc, Bắc Trung Bộ lên ngưỡng xấu và rất xấu, dự báo kéo dài, ảnh hưởng đến sức khỏe của người dân.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN