Tăng cường phòng, chống dịch COVID-19 dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu

Trước tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, Ủy ban nhân dân tỉnh Tiền Giang đã ban hành Công văn 48 về tăng cường công tác phòng, chống dịch COVID-19 dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.

Ủy ban nhân tỉnh Tiền Giang yêu cầu các sở, ban, ngành, Ủy ban nhân tỉnh các huyện, thành, thị tiếp tục đề cao cảnh giác, tuyệt đối không lơ là, chủ quan trước nguy cơ dịch bệnh, tổ chức thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch theo đúng chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19, của Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh.

Các ngành chức năng chỉ đạo thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang tại nơi công cộng, xử phạt các trường hợp không đeo khẩu trang theo quy định; hạn chế tập trung đông người, hạn chế tổ chức các lễ hội. Các sự kiện tập trung đông người phải tuân thủ yêu cầu, hướng dẫn của cơ quan y tế về phòng, chống dịch.

Tỉnh tăng cường kiểm tra, đôn đốc, chấn chỉnh việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch tại các tổ chức, đơn vị, khu dân cư, các nơi có nguy cơ cao như siêu thị, trường học, bệnh viện, doanh nghiệp, nhà máy… ; xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm, trách nhiệm người đứng đầu để xảy ra vi phạm. Trường hợp phát hiện ca mắc bệnh phải thần tốc truy vết, áp dụng khẩn cấp các biện pháp cần thiết, không để dịch lây lan ra cộng đồng.

Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng, Công an tỉnh Tiền Giang tiếp tục theo dõi nắm tình hình địa bàn ngoại biên, quản lý chặt chẽ các hoạt động, phối hợp với các lực lượng chức năng kiểm soát chặt chẽ, không để các trường hợp nhập cảnh trái phép xảy ra trên địa bàn; tiếp tục quản lý chặt chẽ người nước ngoài nhập cảnh, bảo đảm cách ly tập trung đủ 14 ngày và đủ thời gian y tế sau cách ly tập trung theo quy định; tuyệt đối không để lây lan dịch bệnh trong khu cách ly và lây lan từ khu cách ly ra cộng đồng; thực hiện nghiêm quy định về cách ly tập trung và theo dõi y tế sau cách ly tập trung.

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Tiền Giang, đến chiều 9/1, tỉnh Tiền Giang có 6 trường hợp đang được cách ly y tế tập trung tại Trung tâm Y tế các huyện Cái Bè và Cai Lậy do có liên quan đến các ca bệnh số 1440, 1452; sáu trường hợp này đều có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2, sức khỏe ổn định.

Tỉnh Tiền Giang có 51 người đang cách ly, theo dõi tại nhà do liên quan đến các trường hợp các ca bệnh số 1440, 1452, hiện tại sức khỏe của những người này đều ổn định.

Hữu Chí (TTXVN)
Phòng chống dịch COVID-19 tại Việt Nam: 19.392 người đang được cách ly
Phòng chống dịch COVID-19 tại Việt Nam: 19.392 người đang được cách ly

Theo thông tin từ tiểu Ban điều trị - Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19, tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách ly) hiện là 19.392 người.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN