Chi chít 'ổ gà', 'ổ trâu' trên Quốc lộ 24C

Quốc lộ 24C đoạn qua xã Bình Thuận, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi đã có nhiều đoạn hư hỏng nặng, nhưng vẫn chưa được sửa chữa gây ảnh hưởng đến việc tham gia giao thông của người dân địa phương và các phương tiện trên địa bàn Khu kinh tế Dung Quất.  

Chú thích ảnh
Đoạn đường hư hỏng trên Quốc lộ 24C. 

Tuyến Quốc lộ 24C dài 91 km, điểm đầu đường ven biển Việt Nam thuộc địa phận Nhà máy lọc dầu Dung Quất, huyện Bình Sơn (Quảng Ngãi) và điểm cuối thị trấn Trà My, Huyện Bắc Trà My (Quảng Nam). Tuyến đường có sức mạnh kết nối Dung Quất với các vùng miền để phát triển kinh tế, xã hội. 

Tuy nhiên, hiện nay, Quốc lộ 24C đoạn qua xã Bình Thuận, huyện Bình Sơn đang trong tình trạng xuống cấp với mặt đường loang lở, bong tróc đất đá, chi chít “ổ gà”, “ổ trâu” gây đọng nước khi trời mưa, bụi mù khi trời nắng, trở thành những “cái bẫy” hết sức nguy hiểm đối với người và phương tiện tham gia giao thông.

Anh Lê Quang Thọ, xã Bình Thuận cho rằng, đây là tuyến đường người dân địa phương thường xuyên qua lại, nhưng cũng là đoạn đường mỗi ngày có hàng chục phương tiện vận tải lớn qua lại, đặc biệt là các xe tải chở dăm gỗ.

“Đoạn đường này nắng thì bụi, mưa thì ngập nước nên thường xuyên xảy ra tai nạn giao thông, nhất là vào ban đêm và một số người lần đầu tham gia giao thông tại đoạn đường này”, anh Thọ nói.

Quốc lộ 24C đoạn qua tỉnh Quảng Ngãi hiện do Sở Giao thông Vận tải tỉnh quản lý. Trước tình trạng đường xuống cấp nhưng chưa được sửa chữa, Ủy ban nhân dân xã Bình Thuận đã chi kinh phí để vá đường nhằm tạo thuận lợi cho người dân địa phương. Tuy nhiên, do các cống thoát nước đã hư hỏng nên mỗi khi mưa, nước không có chỗ thoát. Đồng thời, đây là tuyến đường có nhiều xe trọng tải lớn thường xuyên lưu thông nên đường đã xuống cấp lại càng hư hỏng nặng hơn.

Chú thích ảnh
Đoạn đường xuống cấp trên Quốc lộ 24C gây bụi mù mịt trong những ngày nắng.

Ông Ngô Văn Vương, Chủ tịch UBND xã Bình Thuận cho biết: “Mưa xuống, nước không thoát được, trong khi xe chở hàng hóa ra vào cảng Dung Quất thì nhiều nên làm đường hư. Xã đã nhiều lần kiến nghị lên các cơ quan chức năng đề nghị sửa chữa nhưng vẫn chưa được. Để tạo thuận lợi cho người dân địa phương, vừa qua chính quyền đã bố trí kinh phí và vận động người dân góp ngày công để vá đường. Tuy nhiên, vá được chỗ này thì chỗ kia lại hư. Do đó, cơ quan quản lý cần bố trí kinh phí sửa chữa đồng bộ, đặc biệt là phải sửa chữa lại hệ thống thoát nước”, ông Vương cho biết.

Quốc lộ 24C hư hỏng đã ảnh hưởng lớn đến an toàn giao thông của người dân địa phương cũng như việc tham gia giao thông của các phương tiện khi ra vào Cảng Dung Quất. Tuy nhiên, theo lý giải của ông Hà Hoàng Việt Phương, Giám đốc Sở Giao thông Vận tải tỉnh Quảng Ngãi, mặc dù tuyến đường này đã được Bộ Giao thông Vận tải công nhận là Quốc lộ 24C và do Trung ương quản lý, tuy nhiên, đến nay, Bộ Tài chính chưa thống nhất bàn giao tài sản cho Bộ Giao thông Vận tải. Do đó, dù đường hư hỏng nhưng hiện chưa có kinh phí để sửa chữa.

“Chúng tôi đã đề nghị, Ủy ban nhân dân huyện Bình Sơn chỉ đạo Ủy ban nhân dân các xã có Quốc lộ 24C đi qua khẩn trương thu thập kiến nghị của người dân để tham mưu Ủy ban nhân dân tỉnh tiếp tục gửi văn bản kiến nghị lên Trung ương. Mong rằng, Bộ Tài chính và Bộ Giao thông Vận tải sẽ sớm thống nhất về việc quản lý tài sản đối với tuyến Quốc lộ 24C để bố trí kinh phí sửa chữa", ông Phương cho hay.

Tin, ảnh: Đinh Thị Hương (TTXVN)
Yêu cầu khẩn trương sửa chữa mặt đường hư hỏng tại Quốc lộ 1 đoạn qua Phú Yên
Yêu cầu khẩn trương sửa chữa mặt đường hư hỏng tại Quốc lộ 1 đoạn qua Phú Yên

Bộ Giao thông Vận tải vừa có văn bản gửi Tổng cục Đường bộ Việt Nam, Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia và Ban Quản lý dự án Thăng Long về việc khắc phục các vị trí hư hỏng mặt đường bê tông nhựa thuộc Dự án nâng cấp mở rộng Quốc lộ 1, đoạn từ Km1265-Km1353, tỉnh Phú Yên.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN