Xử lý sai phạm của Ban quản trị HTX HTX kinh doanh, dịch vụ nông nghiệp Như Bình:

Chậm xử lý, gây dư luận bất bình

Kết luận thanh tra về sai phạm của Ban quản trị HTX kinh doanh, dịch vụ nông nghiệp Như Bình đã được đưa ra,  nhưng những sai phạm của Ban quản trị này vẫn chưa được xử lý, gây ra những bất bình trong dư luận tại xã Phước Thái, huyện Ninh Phước, tỉnh Bình Thuận.

Qua đơn thư khiếu nại, tố cáo kéo dài của hàng trăm xã viên tham gia Hợp tác xã (HTX) yêu cầu UBND huyện Ninh Phước (tỉnh Ninh Thuận) thành lập Đoàn thanh tra, thanh tra tình hình hoạt động của HTX kinh doanh, dịch vụ nông nghiệp Như Bình, xã Phước Thái, ngày 10/8/2010, UBND huyện Ninh Phước đã thành lập đoàn thanh tra, tiến hành thanh tra những sai phạm của tập thể và cá nhân Ban quản trị HTX cũ trong quản lý thu chi tài chính và hoạt động kinh doanh trong 5 năm, từ 2005 - 2009.

Qua hơn 1 năm tiến hành thanh tra vụ việc đầy phức tạp, đến nay thanh tra đã có kết luận: Chủ nhiệm; kế toán trưởng; thủ quỹ và một số cán bộ HTX đã vi phạm nguyên tắc chế độ tài chính, dẫn đến thất thoát tiền của HTX lên đến hàng trăm triệu đồng. Sai phạm đã rõ, thế nhưng việc xử lý của ngành chức năng lại quá chậm, khiến nhiều xã viên của HTX bất bình. 

Trong kết luận thanh tra do bà Nguyễn Thị Luyện, Chủ tịch UBND huyện Ninh Phước ký thông báo, cho thấy, hàng loạt nội dung trong đơn tố cáo của người dân đối với Ban quản trị và một số cán bộ HTX cũ, chiếm dụng tiền của HTX hàng trăm triệu đồng là có cơ sở. Không những thế, việc quản lý thu chi tài chính và hoạt động sản xuất kinh doanh, dịch vụ nông nghiệp của HTX cũng có rất nhiều sai phạm. Cụ thể, Ban quản trị, Ban kiển soát HTX cũ đã thiếu trách nhiệm trong công tác thực hiện hoạt động giám sát tài chính của HTX qua các năm (từ năm 2005 đến ngày 21/12/2009), để cho chủ nhiệm HTX, kế toán trưởng, thủ quỹ và một số cán bộ HTX vi phạm nguyên tắc chế độ tài chính và hoạt động kinh doanh dịch vụ HTX. 

Tuy kết luận thanh tra đã được công bố, thế nhưng việc xử lý sai phạm của Ban quản trị HTX cũ theo đúng quy định của pháp luật vẫn ì ạch, làm cho hàng trăm xã viên nơi đây rất bất bình.

Công Thử

loading...
loading...

Vấn đề quan tâm

Phóng sự - Điều tra

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản