Các quán bar, karaoke, vũ trường ở Hà Nội hoạt động từ 0 giờ ngày 16/9

UBND TP Hà Nội vừa đồng ý cho các cơ sở quán bar, karaoke, vũ trường… được phép hoạt động trở lại từ 0 giờ ngày 16/9; phố đi bộ hồ Gươm được hoạt động trở lại từ ngày 18/9, bên cạnh đó, Hà Nội quyết định mở rộng các khách sạn phục vụ cách ly với người nhập cảnh.

Chiều 15/9, Ban Chỉ đạo chống dịch COVID-19 của Hà Nội đã họp trực tuyến với các quận huyện, thị xã để tiếp tục các biện pháp, kiểm soát dịch bệnh. Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Ngô Thị Thanh Hằng, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý dự và chỉ đạo phiên họp.

Chú thích ảnh
Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Ngô Thị Thanh Hằng phát biểu tại cuộc họp.

Để chuẩn bị cho việc mở cửa trở lại các đường bay thương mại theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, lãnh đạo Sở Du lịch Hà Nội cho biết, Sở Du lịch cùng Sở Y tế Hà Nội đã khảo sát một số khách sạn trên địa bàn. Đến ngày 14/9, đã có 8 khách sạn được TP phê duyệt là khu cách ly cho chuyên gia nước ngoài, lao động tay nghề cao nhập cảnh vào Việt Nam, tổ bay và có thêm 5 khách sạn đăng ký là khu cách ly với người Việt Nam nhập cảnh về từ nước ngoài.

Các Sở cũng đưa ra các tiêu chí cụ thể với các khách sạn là phải đảm bảo quy định phòng chống dịch; có cơ sở vật chất đảm bảo cách ly; có vị trí thuận tiện thông thoáng; có số buồng đủ phục vụ. Trong thời gian sớm nhất, các Sở sẽ đề xuất Thành phố xem xét đồng ý cho thêm 7 khách sạn là khu cách ly tập trung. Như vậy TP Hà Nội sẽ có gần 1.500 phòng để cách ly, sẵn sàng phục vụ người nước ngoài, người Việt Nam nhập cảnh.

Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Ngô Văn Quý cho biết, theo dự kiến của Bộ Giao thông vận tải, sau ngày 15/9, Việt Nam sẽ sớm khôi phục đường bay quốc tế tới 6 quốc gia và vùng lãnh thổ. Do đó, trung bình mỗi tuần, Hà Nội sẽ có gần 2.000 người nhập cảnh và trong 14 ngày có thể lên tới 4.000 trường hợp.

“Hiện, số phòng chưa đủ để phục vụ cách ly người nhập cảnh, ít nhất cần có 5.000 giường. Các đơn vị cần khẩn trương bổ sung thêm các khách sạn trên tinh thần phải đảm bảo phòng dịch, tuyệt đối an toàn và đảm bảo quy trình chặt chẽ theo hướng dẫn của Bộ Y tế, không để lây chéo. TP Hà Nội ủy quyền cho Sở Y tế cấp phép nhập cảnh ngay cho các trường hợp xin nhập cảnh, không phải trình lên Thành phố để tiết kiệm thời gian”, ông Quý cho hay.

Chú thích ảnh
Phố đi bộ hồ Gươm sẽ được phép hoạt động trở lại từ ngày 18/9.

Tại cuộc họp, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Ngô Thị Thanh Hằng cho rằng, tuần tới là đợt cao điểm các hoạt động kỷ niệm của TP Hà Nội như Kỷ niệm 1010 năm Thăng Long – Hà Nội, 66 năm Ngày Giải phóng Thủ đô… Phó Bí thư Thường trực Thành ủy lưu ý Hà Nội vẫn là địa phương có nguy cơ cao lây nhiễm, vì vậy công tác phòng chống dịch vẫn phải là nhiệm vụ thường xuyên của các đơn vị trên địa bàn.

Đáng chú ý, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy đề nghị Ban Cán sự Đảng UBND Thành phố nhấn mạnh, có một số khách sạn là nơi cách ly nhưng ở khu dân cư. Nếu chúng ta không tăng cường kiểm soát thì đó chính là nguy cơ tạo nguồn lây nhiễm trong cộng đồng.

Liên quan đến các hoạt động vui chơi giải trí, quận Hoàn Kiếm đề xuất UBND Thành phố cho phép tổ chức lại các hoạt động ở không gian đi bộ quanh hồ Gươm và cam kết sẽ thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch.

Về vấn đề này, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý đồng ý tổ chức trở lại hoạt động phố đi bộ quanh hồ Gươm từ ngày 18/9; một số loại hình như quán bar, karaoke, vũ trường… được hoạt động từ 0 giờ ngày 16/9.

Liên quan đến các thiết bị xét nghiệm chống dịch COVID-19, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý yêu cầu Sở Y tế khẩn trương tiến hành mua sắm vật tư phòng dịch, vì chỉ còn 1.200 kít xét nghiệm.

TN/Báo Tin tức
Hà Nội: Hướng dẫn người nhập cảnh đăng ký cách ly tại khách sạn
Hà Nội: Hướng dẫn người nhập cảnh đăng ký cách ly tại khách sạn

Tin từ Sở Y tế Hà Nội, UBND thành phố Hà Nội vừa ban hành Công văn số 4436/UBND - KGVX về việc tiếp nhận người Việt Nam từ nước ngoài nhập cảnh về cách ly tại khu cách ly tập trung khách sạn có thu phí.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN