UBND TP Hà Nội đã ban hành kế hoạch số 174/KH-UBND, yêu cầu các quận/huyện/thị xã triển khai các biện pháp đảm bảo an toàn thực phẩm trong dịp Tết Trung thu.
Theo đó, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Văn Sửu yêu cầu các quận, huyện đẩy mạnh công tác tuyên truyền đến các cơ sở sản xuất thực phẩm, đặc biệt là các cơ sở sản xuất bánh trung thu thực hiện nghiêm các quy định đảm bảo an toàn thực phẩm; lưu ý các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 như trang bị phòng hộ cho nhân viên, đo thân nhiệt cho khách đến, rửa tay sát khuẩn tại điểm bán và bảo đảm giãn cách khi tiếp xúc. Đặc biệt, các cơ sở kinh doanh tuyệt đối không bán bánh quá hạn sử dụng, bánh mốc, không đảm bảo an toàn thực phẩm; thực hiện các biện pháp phòng chống dịch COVID-19…
Đáng chú ý, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội yêu cầu các quận, huyện phải công khai thông tin rộng rãi về các cơ sở sản xuất bánh trung thu vi phạm quy định vệ sinh an toàn thực phẩm; tuyên truyền người dân giữ khoảng cách an toàn tối thiểu khi mua hàng tại các điểm bán bánh trung thu; khuyến khích thanh toán bằng thẻ ngân hàng, hạn chế dùng tiền mặt để thanh toán.
Do dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, UBND TP đề nghị hạn chế tập trung đông người, hạn chế tổ chức các chương trình đón Trung thu có tập trung đông người; yêu cầu UBND các quận/huyện/thị xã căn cứ vào tình hình của địa phương chủ động tổ chức các đoàn thanh tra, kiểm tra chuyên ngành hoặc liên ngành kiểm tra công tác đảm bảo an toàn thực phẩm Tết Trung thu năm 2020 tại các xã/phường/thị trấn...