Bình Dương:

Bị đình chỉ sản xuất vì xả bụi

Sở Tài nguyên và Môi trường, các ngành liên quan đã lập biên bản yêu cầu Công ty Rochdale Spears tạm ngừng hoạt động sản xuất kể từ ngày 26/12 cho đến khi thực hiện xong các biện pháp khắc phục hậu quả và được cơ quan quản lý Nhà nước kiểm tra, xác nhận.

Ngày 26/12, Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Bình Dương cho biết: Công ty Rochdale Spears chi nhánh 2 tại KCN Đồng An (thị xã Thuận An, Bình Dương) đã nộp phạt số tiền 250 triệu đồng về vi phạm hành chính bảo vệ môi trường.

Công ty Rochdale Spears chi nhánh 2 tại KCN Đồng An, thị xã Thuận An (Bình Dương). Ảnh: laodong.com.vn


Tuy nhiên, qua thực tế kiểm tra, các ngành chức năng phát hiện Công ty Rochdale Spears chi nhánh 2 chưa chấp hành đầy đủ các biện pháp khắc phục ô nhiễm theo Quyết định của UBND tỉnh Bình Dương, còn xả bụi và hơi dung môi gây ô nhiễm môi trường trong KCN.

Đại diện phía Rochdale Spears đề nghị UBND tỉnh Bình Dương cho phép duy trì hoạt động cho đến nghỉ Tết Nguyên đán để giải quyết chế độ tiền lương cho công nhân và cam kết di dời nhà máy trong năm 2013.

Biên bản của đoàn kiểm tra liên ngành gồm Sở Tài Nguyên và Môi Trường, Cảnh sát môi trường ( PC49) - Công an tỉnh Bình Dương và Ban quản lý các Khu công nghiệp trong đợt kiểm tra thực tế tại Chi nhánh 2 Công ty Rochdale Spears đã kết luận: “Tại thời điểm kiểm tra mặc dù công ty có dùng túi vải lọc bụi nhưng vẫn xả cường độ mạnh bụi và hơi dung môi phát tán vào môi trường còn quá lớn, gây ảnh hưởng đến nhiều doanh nghiệp xung quanh và hàng trăm công nhân lao động”.

Theo đó, các ngành chức năng buộc Công ty ngưng hoạt động sản xuất để khẩn trương khắc phục hậu quả. Nếu công ty vẫn cố tình hoạt động và gây ô nhiễm môi trường, Đoàn kiểm tra sẽ phối hợp với các cơ quan liên quan thi hành cưỡng chế.

Công ty Rochdale Spears chi nhánh 2 vốn đầu tư nước ngoài, chuyên sản xuất hàng thủ công mỹ nghệ - đồ gỗ gia dụng với công suất trên 69.000 sản phẩm/năm.


Dương Chí Tưởng
loading...
loading...

Vấn đề quan tâm

Phóng sự - Điều tra

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản