Bệnh viện Tuệ Tĩnh bị tố khai khống thời gian thực hành cho sinh viên để được cấp chứng chỉ hành nghề

Bộ Y tế yêu cầu xác minh sự việc Bệnh viện Tuệ Tĩnh bị tố “châm chước” xác nhận thực hành cho người học để có đủ thời gian được cấp chứng chỉ hành nghề.

Chú thích ảnh
Bệnh viện Tuệ Tĩnh, nơi xảy ra sự việc.

Cục Quản lý Y, Dược cổ truyền vừa có công văn khẩn số 682/YHCT-QLHN yêu cầu Bệnh viện Tuệ Tĩnh - Học viện Y, Dược cổ truyền Việt Nam khẩn trương rà soát, kiểm tra, báo cáo toàn bộ công tác tổ chức thực hiện việc thực hành và xác nhận thực hành cho các đối tượng để cấp chứng chỉ hành nghề mà bệnh viện đã cấp.

Đặc biệt Cục cũng yêu cầu Bệnh viện báo cáo chi tiết trường hợp bác sĩ Nghiêm Đức Vân, được cho là một trong những người được khai khống thời gian thực hành tại bệnh viện theo nội dung phản ánh trên báo Gia đình Việt Nam.

Theo đó, ngày 3/12, trên báo Gia đình Việt Nam có đăng tải bài viết “Bệnh viện Tuệ Tĩnh “châm chước” xác nhận thực hành cho sinh viên”. Nội dung bài báo thông tin đã nhận được phản ánh về việc nhiều trường hợp được lãnh đạo bệnh viện Tuệ Tĩnh ký xác nhận khống quá trình thực hành tại bệnh viện để hoàn thiện hồ sơ và xin cấp được chứng chỉ hành nghề. Trong số nhiều trường hợp bị tố có ông Nghiêm Đức Vân (Đống Đa, Hà Nội) được nêu rõ trong bài báo.

Tạ Nguyên/Báo Tin tức

Việc làm

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản