Bắc Ninh: Sẽ xây dựng thiết chế công đoàn tại Khu công nghiệp Yên Phong

Ngày 28/6, Đoàn công tác của Tổng Liên đoàn lao động (LĐLĐ) Việt Nam do đồng chí Bùi Văn Cường, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam dẫn đầu thăm và làm việc tại tỉnh Bắc Ninh nhằm thống nhất chủ trương Dự án xây dựng thiết chế của công đoàn tại khu công nghiệp Yên Phong.

Làm việc với Đoàn có các đồng chí: Nguyễn Nhân Chiến, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tử Quỳnh và đại diện các cơ quan chức năng của tỉnh.      

Đồng chí Bùi Văn Cường, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam phát biểu tại buổi làm việc.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo tỉnh Bắc Ninh và Tổng LĐLĐ Việt Nam thống nhất chủ trương thực hiện Dự án đầu tư xây dựng thiết chế của công đoàn tại khu công nghiệp Yên Phong có diện tích 5ha, tổng kinh phí đầu từ gần 400 tỷ đồng, chủ đầu tư là Tổng LĐLĐ Việt Nam.

Thiết chế bao gồm: Nhà ở công nhân, nhà trẻ, nhà văn hóa, siêu thị Công đoàn, các công trình văn hóa, thể thao…

Dự kiến, công trình được khởi công vào cuối năm 2017.

Dự án đầu tư được thực hiện theo Đề án “Đầu tư xây dựng các thiết chế của công đoàn tại các khu công nghiệp, khu chế xuất” của Thủ tướng Chính phủ từ tháng 5/2017.

Việc xây dựng thiết chế Công đoàn tại khu công nghiệp Yên Phong góp phần chăm lo tốt hơn nữa đời sống cho công nhân lao động, nhất là đáp ứng nhu cầu về chỗ ở, giúp công nhân yên tâm làm việc lâu dài tại khu công nghiệp, đóng góp vào sự phát triển chung của tỉnh.

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Nhân Chiến ghi nhận trong những năm qua, Tổng LĐLĐ Việt Nam có nhiều chính sách quan tâm, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho công nhân lao động, đồng thời mong muốn thời gian tới Tổng LĐLĐ Việt Nam tiếp tục có nhiều chương trình phối hợp, hợp tác thực hiện tốt hơn nữa công tác đầu tư, chăm lo cho công nhân lao động.

Đối với Dự án đầu tư xây dựng thiết chế công đoàn tại khu công nghiệp Yên Phong, tỉnh nhất trí với chủ trương, đồng thời Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tử Quỳnh giao cho một số sở, ngành liên quan phối hợp với các đơn vị của Tổng LĐLĐ hoàn thiện các thủ tục cần thiết để sớm triển khai xây dựng các công trình thế chế công đoàn.

Bắc Ninh có 15 khu công nghiệp được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt với tổng diện tích 7.681ha (KCN 6.847ha và Khu đô thị 834ha), trong đó 8 KCN đã và đang đi vào hoạt động.


Với 736 doanh nghiệp đi vào hoạt động, các KCN Bắc Ninh hiện đang sử dụng trên 200.000 lao động, trong đó lao động ngoại tỉnh chiếm tới 63%.

Với định hướng phát triển các KCN của tỉnh đến năm 2020, dự kiến số lao động tăng bình quân hàng năm từ 10.000-15.000 người.

Như vậy có thể thấy nhu cầu về nhà ở của người lao động trong các KCN cũng sẽ tăng lên theo từng năm.

Theo thống kê, hiện có trên 90.000 lao động trong các KCN trên địa bàn tỉnh có nhu cầu về nhà ở, phần lớn người lao động trong các KCN đang thuê nhà trọ do người dân tự xây dựng.                 

Tin, ảnh: Thái Hùng (TTXVN)

Vấn đề quan tâm

Phóng sự - Điều tra

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản