Ấm áp 'Tết sum vầy 2019' tại Nghệ An

Chiều 9/1, tại Công ty cổ phần Veture Thanh Chương, huyện Thanh Chương (tỉnh Nghệ An), Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và Liên đoàn Lao động tỉnh Nghệ An tổ chức Chương trình Tết sum vầy 2019 cho công nhân viên chức lao động.

Tới dự Chương trình Tết sum vầy 2019 có ông Hồ Đức Phớc, Ủy viên  Trung ương Đảng, Tổng Kiểm toán Nhà nước; đại diện Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam; lãnh đạo tỉnh Nghệ An cùng 500 công nhân lao động làm việc tại Công ty cổ phần Veture Thanh Chương.

Chú thích ảnh
Lãnh đạo Kiểm toán Nhà nước, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, lãnh đạo tỉnh Nghệ An trao quà cho công nhân lao động Công ty cổ phần Veture Thanh Chương. 

Tại chương trình, các đại biểu đã thưởng thức chương trình văn nghệ với chủ đề “Bài ca người lao động” với nhiều tiết mục đặc sắc có nội dung ca ngợi Đảng quang vinh, Bác Hồ vĩ đại, hát về tổ chức Công đoàn, giai cấp công nhân, về mùa xuân, tuổi trẻ, tình yêu… Các công nhân tham dự chương trình cũng tham gia giao lưu, tìm hiểu về các nét văn hóa của dân tộc.

Chị Đậu Thị Sen- một  công nhân cho biết, đây là lần đầu tiên chị tham gia chương trình Tết sum vầy. Chị rất cảm động trước sự quan tâm chu đáo của Công đoàn đối với công nhân lao động. Đây là một hoạt động có ý nghĩa với công nhân lao động, đặc biệt là những người có hoàn cảnh khó khăn như chị.

Theo chị Đậu Thị Sen, chị bị u ác tính, chị đã được công ty tạo điều kiện cho nghỉ để chữa bệnh và được Công đoàn, đồng nghiệp thăm hỏi, động viên. Hôm nay được đến dự chương trình và nhận quà động viên từ Tổng Liên đoàn Lao động, Liên đoàn Lao động tỉnh Nghệ An, chị rất xúc động.

Công ty cổ phần Veture Thanh Chương là công ty chuyên ngành may mặc, có 500 công nhân lao động, thu nhập bình quân của người lao động gần 5 triệu đồng/người/ tháng. Công ty luôn đảm bảo chế độ chính sách và các chương trình phúc lợi khác cho người lao động.

Ông Nguyễn Sơn Hà, Giám đốc đối ngoại Công ty cổ phần Veture Thanh Chương cho biết: Trong những năm qua công ty luôn phối hợp với tổ chức Công đoàn quan tâm, chăm lo bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng cho đoàn viên, người lao động.

Nhân dịp Tết Nguyên đán, công ty tạo điều kiện cho công nhân ở xa sẽ được nghỉ sớm để về đoàn viên với gia đình. Ngoài tiền thưởng 1 tháng lương, công nhân còn được nhận nhiều phần quà để đón Tết đầm ấm cùng gia đình.

Chú thích ảnh
Bà Cao Thị Hiền - Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh Nghệ An trao quà cho công nhân lao động Công ty cổ phần Veture Thanh Chương. 

Ông Nguyễn Tử Phương, Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Nghệ An  cho biết: Nhận thức sâu sắc chức năng, nhiệm vụ của tổ chức công đoàn là đại diện, chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên và người lao động, những năm qua, đặc biệt là năm 2018, hoạt động của tổ chức Công đoàn ở Nghệ An tiếp tục được đổi mới, hướng mạnh về cơ sở, tập trung thực hiện các chức năng cốt lõi của tổ chức mình, lấy chủ đề công tác năm là “Năm vì lợi ích đoàn viên” và triển khai chương trình “Phúc lợi đoàn viên”, thiết thực chăm lo đời sống vật chất, tinh thần của đoàn viên, người lao động và đạt nhiều kết quả đáng khích lệ. Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Nghệ An kêu gọi các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm, các cấp các ngành tiếp tục chung tay góp sức với tổ chức Công đoàn chăm lo Tết sum vầy cho công nhân lao động.

Nhân dịp này, Tổng Kiểm toán Nhà nước Hồ Đức Phớc và đại diện Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, đại diện Tỉnh ủy Nghệ An tặng quà 30 suất quà Tết cho công nhân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, mỗi suất trị giá 1,3 triệu đồng.

Liên đoàn Lao động tỉnh Nghệ An tặng 200 suất quà với tổng trị giá 60 triệu đồng cho các công nhân lao động. Liên đoàn Lao động huyện Thanh Chương tặng 243 suất quà cho công nhân lao động mỗi suất quà trị giá 100.000 đồng.

Cùng ngày, tại xã Thanh Phong, huyện Thanh Chương, Tổng Kiểm toán Nhà nước Hồ Đức Phớc và Chủ tịch Công đoàn Kiểm toán Nhà nước Lê Huy Trọng đã trao 50 suất quà, mỗi suất trị giá 500.000 đồng và 2 triệu đồng tiền mặt cho 50 gia đình thương binh, liệt sĩ, gia đình có hoàn cảnh khó khăn của xã Thanh Phong.

Tin, ảnh: Bích Huệ (TTXVN)

Phóng sự - Điều tra

Việc làm

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản