700 em học sinh được tìm hiểu về nước sạch

Hoạt động ngoại khóa bổ ích dành riêng cho các em học sinh tham gia dự án “Mizuiku – Em yêu nước sạch”.

Trong khuôn khổ dự án “Mizuiku – Em yêu nước sạch”, trong tháng 10 này, đã có 9 chuyến thực tế được tổ chức cho 700 em học sinh tiểu học cả nước; nhằm giúp các em vận dụng kiến thức đã học vào thực tế, trực tiếp quan sát, tìm hiểu các hoạt động tiết kiệm nước và hệ thống xử lý nước thải tại các dây chuyền sản xuất của nhà máy. 

Hơn 700 em học sinh đã tham gia chương trình trong năm 2016 này.

Hoạt động diễn ra tại Nhà máy SPVB tại Bắc Ninh và Đồng Nai của Công ty TNHH Nước niải khát Suntory PepsiCo Việt Nam (Suntory PepsiCo Việt Nam - SPVB).


“Mizuiku – Em yêu nước sạch” là dự án tuyên truyền giáo dục ý thức bảo vệ tài nguyên nước do Tập đoàn Suntory tài trợ kinh phí và Suntory PepsiCo Việt Nam kết hợp với Trung tâm Sống và Học tập vì Môi trường và Cộng đồng (Live & Learn) và Trung tâm Chăm sóc Sức khỏe và Phát triển Cộng đồng Tương Lai (Trung tâm Tương Lai) triển khai tại miền Bắc từ năm 2015. Năm 2016, dự án được mở rộng vào miền Nam; với sự tham gia của 10 trường tiểu học đến từ tỉnh Bắc Ninh, Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh.

Sau hơn 3 tiếng đồng hồ làm thí nghiệm, thực hành và tham quan nhà máy, các em vẫn tích cực tham gia lớp học về vai trò của nước sạch đối với cuộc sống con người.

Ứng dụng phương pháp giáo dục thực hành của dự án Mizuiku, chương trình ngoại khóa diễn ra với nhiều hoạt động thú vị như: Đố vui, thí nghiệm về vai trò của nước đối với trái đất, sử dụng giấy quỳ để kiểm tra độ PH của nước, sự thay đổi của chất lượng nước sau khi được lọc. Đặc biệt là, các em được tự mình quan sát và trải nghiệm công nghệ dây chuyền khép kín để sản xuất ra các sản phẩm nước giải khát quen thuộc trong cuộc sống hàng ngày;  để hiểu thêm về công nghệ tiết kiệm nước và xử lý nước thải của nhà máy.


Em Quách Lê Đăng Khoa, học sinh trường tiểu học Nguyễn Nhược Thị, Quận 8, TP Hồ CHí Minh chia sẻ: “Lần đầu tiên tham quan nhà máy em rất phấn khởi và tò mò về qui trình sản xuất của nhà máy. Sau chuyến tham quan, em hiểu rằng nước không chỉ đóng vai trò quan trọng trong đời sống hàng ngày mà còn là nguyên liệu chính trong sản xuất nước giải khát. Em còn cảm thấy phần thí nghiệm đo độ pH của các mẫu nước rất lý thú, vì nhờ đó em biết được nước thải đã qua xử lí của nhà máy trước khi thải ra khu công nghiệp là an toàn cho môi trường”.


Là một trong các giáo viên trực tiếp dẫn các em tham quan nhà máy, cô Nguyễn Ngọc Nhung, Trường tiểu học Nguyễn Nhược Thị, Quận 8, TP Hồ Chí Minh tỏ ra rất hào hứng với hoạt động ngoại khóa này: “Tôi nhận thấy những buổi học ngoại khóa có tính thực hành cao như thế này vô cùng bổ ích, giúp các em vận dụng kiến thức từ lý thuyết vào thực tiễn, khuyến khích tinh thần học tập chủ động, tích cực của các em”.

PV

Phóng sự - Điều tra

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản