4 người Nông trường cao su Ia Chim được trở về nhà sau khi bị người dân lang Plei Sar giam giữ

Rạng sáng ngày 16/3, người dân ở làng Plei Sar, xã Ia Chim, thành phố Kon Tum tỉnh Kon Tum đã đồng ý để cả 4 người của Nông trường cao su Ia Chim, Công ty Trách nhiệm hữu hạn một thành viên cao su Kon Tum trở về nhà sau 2 ngày giữ họ ở làng Plei Sar. Sức khỏe của những người này ổn định, tỉnh táo.


Trước đó, người dân làng Plei Sar yêu cầu Công ty Trách nhiệm hữu hạn một thành viên cao su Kon Tum trả lại đất tại khu vực xã Ia Chim. Đây là diện tích đất do Nhà nước quản lý, Công ty Trách nhiệm hữu hạn một thành viên cao su Kon Tum đang khai hoang, tái canh. Diện tích đất này được UBND tỉnh Kon Tum giao Công ty Trách nhiệm hữu hạn một thành viên cao su Kon Tum trồng cao su hàng chục năm qua, đã hết chu kỳ khai thác, đang thực hiện tái canh.
         
Liên quan đến vụ việc, UBND tỉnh Kon Tum đã chỉ đạo thành phố Kon Tum tuyên truyền, vận động người dân chấp hành pháp luật; hướng dẫn, giúp dân kê khai việc thiếu đất. Theo đó, những người dân làng  Plei Sar, xã Ia Chim đang thiếu đất, chưa được cấp đất lần nào sẽ được chính quyền hướng dẫn, kê khai theo mẫu có sẵn gửi cơ quan chức năng xem xét giải quyết. Dự kiến, mỗi hộ thiếu đất sẽ được cấp 1.000 mét vuông đất, trong đó có 400 mét vuông đất ở.

Cao Nguyên (TTXVN)

Vấn đề quan tâm

Phóng sự - Điều tra

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản