1 năm chưa xong 3 km đường vào khu căn cứ cách mạng

Đoạn đường dài 3km từ trung tâm xã Krong, huyện Kbang (Gia Lai) về khu căn cứ cách mạng Krong của tỉnh được thi công từ năm 2011, cam kết hoàn thành sau 3 tháng thi công nhưng đến nay vẫn “dậm chân tại chỗ”, tiến độ thi công chậm chạp đã gây khó khăn cho việc lưu thông tại đây.

Lễ khởi công xây dựng tuyến đường này được tổ chức vào cuối tháng 7/2011 với cam kết là sẽ hoàn thành sau 3 tháng thi công. Người dân nơi đây rất vui mừng và háo hức chờ đợi một con đường mới. Nhưng sau đó, chỉ vài ca máy triển khai và cho đến nay đã gần 1 năm vẫn chưa thấy đường đâu. Do thi công dang dở nên sau mùa mưa năm ngoái, cộng với xe khai thác gỗ qua lại nhiều đã làm cho đoạn đường gần khu vực làng Tung, làng Gút bị hư hỏng nặng.


Đoạn đường dốc qua làng Tăng Lăng dài khoảng 200 mét nhưng mặt đường bị xẻ 2- 3 phần với những đường rãnh kéo dài, rồi “ổ voi”, “ổ gà” và đá lô nhô gây rất nhiều khó khăn cho người dân đi lại và rất dễ xảy ra tai nạn. Nhiều người dân tại khu vực cho biết, dù rất cẩn thận nhưng cũng đã có nhiều người bị ngã khi qua đoạn dốc này.


Anh Đinh Văn Hưu, làng Pơ D’Rang, xã Krong, huyện K’Bang cho biết: “Thấy cán bộ đưa máy móc vào san ủi làm đường bà con ai cũng mừng, ai cũng phấn khởi. Làm được con đường nay bà con sẽ đi lại được thuận lợi hơn, sản xuất sẽ đỡ vất vả hơn. Nhưng đã gần 1 năm trôi qua rồi mà vẫn chưa thấy con đường nào hết. Đã thế việc thi công dang dở còn làm cho con đường xấu hơn, đi lại khó khăn vất vả hơn so với khi chưa thi công làm đường”.


Sau hơn 1 năm thi công, công trình Đường vào khu căn cứ cách mạng vẫn chưa thể hoàn thành.


Theo thiết kế ban đầu, tuyến đường có chiều dài 3 km, bắt đầu từ trung tâm xã đến khu tái định cư làng Tung, làng Gút. Kết cấu là đường bê tông xi măng, có chiều rộng 3 mét và dày 20 cm với tổng kinh phí là 2 tỷ đồng, từ nguồn ngân sách tỉnh.

Tuy nhiên, do Ban quản lý dự án, đơn vị thi công đã không có giải pháp phù hợp về kỹ thuật trong lĩnh vực này, khi tập kết vật liệu và thi công xong phần mặt đường thì đã dừng cho đến nay, dẫn đến việc đình trệ và lãng phí, vật liệu xây dựng bị hao hụt, vùi lấp trong đất…


Ông Đinh Ních, Chủ tịch UBND xã Krong cho biết: Gần 1 năm triển khai, song đến nay con đường chưa thể hoàn thành nổi. Đặc biệt, đây là con đường để vào khu căn cứ cách mạng của tỉnh có ý nghĩa về nhiều mặt.Bài, ảnh: Quang Thái


loading...
loading...

Phóng sự - Điều tra

Việc làm

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản