Chính phủ đã ban hành Nghị định số 30/2025/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 07/2021/NĐ-CP ngày 27/1/2021 quy định chuẩn nghèo đa chiều giai đoạn 2021 - 2025.
Những năm gần đây, trên địa bàn huyện Krông Bông (Đắk Lắk) luôn nhức nhối nạn “cát tặc” khi hoạt động khai thác, vận chuyển, mua bán cát trái phép diễn biến ngày càng phức tạp.
Nhiều tuyến đường giao thông tại tỉnh Đắk Nông đã xảy ra hiện tượng sạt lở đất đá, sụt lún mặt, lề đường do mưa lớn. Theo đó, có nhiều đoạn, tuyến đang được đầu tư, xây dựng và nhiều đoạn, tuyến đã được đưa vào sử dụng ổn định.
Theo thông tin từ Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam, khoảng gần 17 giờ ngày 28/7, tàu SE11 đã khắc phục xong sự cố trật đường ray tại vị trí thị trấn Lăng Cô, huyện Phú Lộc (tỉnh Thừa Thiên – Huế) và lưu thông bình thường.
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thuỷ văn Quốc gia, chiều và đêm 28/7, khu vực Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ có nơi mưa rất to với tổng lượng mưa phổ biến từ 50-150mm ở vùng núi và trung du, có nơi trên 250mm; khu vực đồng bằng Bắc Bộ lượng mưa từ 30-100mm, có nơi trên 150mm.
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 28/7, thời tiết tại Bắc Bộ và Trung Bộ có nhiều biến động đáng chú ý. Bắc Bộ nắng nóng cục bộ với nhiệt độ cao nhất có nơi trên 37 độ C.
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thuỷ văn Quốc gia, chiều và đêm 27/7, mưa dông, mưa lớn cục bộ kèm theo lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh sẽ xuất hiện tại các tỉnh, thành phố trung du và vùng núi Bắc Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ. Người dân cần đề phòng nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất và ngập úng tại các vùng trũng, thấp.
Ngày 27/7, do mưa lớn kéo dài trong những ngày qua đã khiến taluy dương tại Km304+620 tuyến tránh Quốc lộ 6, địa phận bản Lụa, xã Hua La, thành phố Sơn La (Sơn La) bị sạt lở khiến hàng nghìn m3 đất đổ sập xuống, lấp kín lòng đường gây cản trở giao thông.
Những năm qua, dưới sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Ban Thường vụ Thành ủy TP Hồ Chí Minh, hoạt động của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (MTTQVN) TP Hồ Chí Minh phát huy vai trò của MTTQ và Nhân dân trong công tác giám sát, phản biện xã hội, góp ý xây dựng dựng Đảng bộ, chính quyền các cấp Thành phố và đạt được nhiều kết quả tích cực.
Hiện nay, việc đổi mới, nâng cao chất lượng công tác phản biện, giám sát trong toàn hệ thống được lãnh đạo TP Hồ Chí Minh khá quan tâm. Để nâng cao hiệu quả công tác này, bên cạnh vai trò cảu các cán bộ, thì việc vận động người dân cùng góp ý kiến, tham gia giám sát, phát biện các vấn đề kinh tế, xã hội, qua đó kịp thời ngăn chặn tình trạng còn bức xúc trong dân... là rất quan trọng.
Nhân dịp kỷ niệm 77 năm Ngày Thương binh liệt sĩ 27/7, đoàn công tác của Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã tổ chức về nguồn, tri ân các anh hùng liệt sĩ, gia đình người có công với cách mạng trên địa bàn các tỉnh Quảng Trị, Hà Tĩnh, Nghệ An.
Công tác giám sát, phản biện xã hội, góp ý xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền là một trong những nội dung quan trọng, trọng tâm của hệ thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (MTTQVN).
Niềm tiếc thương sâu nặng, lòng kính trọng trước những tình cảm ấm áp, nghĩa cử cao đẹp của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng sẽ mãi đọng lại trong trái tim của người dân Việt Nam.
Trong các ngày từ 26-28/7, Ban Thanh niên Công an nhân dân phối hợp cùng Tỉnh đoàn Tây Ninh và Công an tỉnh Tây Ninh tổ chức đợt sinh hoạt chính trị, tri ân các anh hùng liệt sỹ tại tỉnh Tây Ninh, nhân dịp kỷ niệm 77 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2024).
Chiều 26/7, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Trà Vinh tổ chức Hội nghị phản biện xã hội Dự thảo Nghị quyết quy định chính sách hỗ trợ về đất đai đối với đồng bào dân tộc thiểu số và Dự thảo Quyết định bồi thường, hỗ trợ, tái định cư khi Nhà nước thu hồi đất trên địa bàn tỉnh.
Với tình cảm, đạo lý và trách nhiệm, thời gian qua, công tác "Đền ơn đáp nghĩa" đã được tỉnh Vĩnh Long tập trung thực hiện hiệu quả, bằng nhiều chương trình, hoạt động thiết thực thể hiện sự tri ân, đồng hành và hỗ trợ người có công với cách mạng.
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, chiều và đêm 26/7, thời tiết tại nhiều khu vực trên cả nước có biến đổi đáng kể. Khu vực Bắc Bộ và Thủ đô Hà Nội duy trì tiết trời nắng nóng vào ban ngày. Tuy nhiên, về chiều tối và đêm, khu vực này có khả năng xuất hiện mưa rào và dông vài nơi kèm nguy cơ lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Sáng 26/7, tranh thủ thời tiết nắng ráo, lực lượng chức năng tỉnh Điện Biên huy động hàng nghìn người chia theo nhiều tổ khẩn trương tìm kiếm các nạn nhân mất tích sau trận lũ quét xảy ra tại xã Mường Pồn, huyện Điện Biên.
Nhận nhiệm vụ đặc biệt đã tròn 32 năm nhưng chưa bao giờ bước chân của những chiến sỹ Đội quy tập 192 (Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Thừa Thiên - Huế) mỏi mệt hay chùn bước.
Nhiều bạn trẻ bày tỏ niềm tiếc thương vô hạn trước sự ra đi của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và luôn khắc ghi lời dạy của Tổng Bí Thư làm kim chỉ nam cho con đường học tập, lao động trong tương lai.
Trận lũ quét xảy ra vào đêm 24 rạng sáng 25/7/2024 tại xã Mường Pồn, huyện Điện Biên (tỉnh Điện Biên) làm 2 người thiệt mạng và 5 người mất tích. Đến trưa 26/7, những nạn nhân mất tích vẫn chưa được tìm thấy. Lực lượng chức năng đã huy động hàng trăm người nỗ lực tìm kiếm các nạn nhân.