Trường Đại học Tây Đô được đào tạo cử nhân Điều dưỡng

Chiều 31/5, ôngLương Lễ Nhân, Phó trưởng phòng đào tạo, Trường Đại học Tây Đô ((khu vực Thạnh Mỹ, phường Lê Bình, quận Cái Răng, TP Cần Thơ) cho biết, trường vừa nhận được Quyết định số 2015/QĐ-BGDĐT của Bộ trưởng Bộ giáo dục và Đào tạo về việc giao Trường Đại học Tây Đô đào tạo ngành Đại học Điều dưỡng.

Theo quyết định của Bộ Giáo dục, Trường Đại học Tây Đô được phép tuyển sinh ngành Đại học Điều dưỡng (mã ngành D720501) từ năm 2012. Khối thi B, thời gian đào tạo 4 năm; chỉ tiêu năm 2012 tuyển 150 sinh viên. Phương thức tuyển sinh, trường không tổ chức thi tuyển sinh, chỉ xét tuyển dựa trên kết quả thi đại học năm 2012 của những thí sinh đã dự thi khối B vào các trường đại học trong cả nước theo đề thi chung của Bộ Bộ giáo dục và Đào tạo.

Tuy khoa Điều dưỡng của Trường Đại học Tây Đô là một đơn vị mới thành lập nhưng đã được đầu tư hoàn chỉnh về cơ sở vật chất, trang thiết bị theo đúng quy định của Bộ. Cán bộ quản lý, giảng dạy: Chuyên ngành Y có 1 giảng viên là PGS, 3 Tiến sĩ, 12 Thạc sĩ. Có 42 giảng viên có trình độ Tiến sĩ, Thạc sĩ trong khối ngành khoa học sức khỏe. Hơn 40 giảng viên khác có trình độ Tiến sĩ, Thạc sĩ phụ trách giảng dạy các học phần thuộc khối kiến thức cơ sở và đại cương. Cùng với sự chuẩn bị và đầu tư đúng mức về cơ sở vật chất, hệ thống phòng thí nghiệm gồm 11 phòng dành cho sinh viên khối ngành khoa học sức khỏe đã được trang thiết bị, đồ dùng dạy học cả về số lượng lẫn chất lượng.

Theo ông Lương Lễ Nhân - Phó trưởng phòng đào tạo, Đại học Tây Đô, sinh viên sau khi tốt nghiệp cử nhân Điều dưỡng có đầy đủ kiến thức và áp dụng vào công việc thực tiễn. Nắm bắt được những quy luật cơ bản về cấu tạo, hoạt động và chức năng của cơ thể con người trong trạng thái bình thường và bệnh lý. Sự tác động qua lại giữa môi trường sống và sức khỏe con người, các biện pháp duy trì và cải thiện điều kiện sống để bảo vệ và nâng cao sức khỏe. Những nguyên tắc cơ bản về chăm sóc, phòng bệnh, chữa bệnh và nghiên cứu khoa học trong lĩnh vực điều dưỡng. Trình bày được các bước lập kế hoạch và lập được kế hoạch chăm sóc người bệnh Nội, Ngoại, Nhi, Nhiễm, Phụ sản...

Trước đó, Bộ Giáo dục và Đào Tạo cũng có quyết định chính thức giao Trường Đại học Tây Đô đào tạo trình độ đại học hệ chính quy ngành dược học. Trong kỳ tuyển sinh 2012 này, trường sẽ bắt đầu tuyển sinh ngành Dược học theo nhu cầu xã hội. Trường tuyển thí sinh trong phạm vi cả nước. Theo đó, chương trình đào tạo ngành dược học của Đại học Tây Đôđược xây dựng trên cơ sở chương trình khung do Bộ Giáo dục và Đào Tạo ban hành với chỉ tiêu tuyển sinh nằm trong tổng chỉ tiêu hàng năm do trường đề xuất được cơ quan có thẩm quyền xác nhận. Việc tuyển sinh, tổ chức quá trình đào tạo, đánh giá kết quả đào tạo và cấp văn bằng được thực hiện theo đúng quy định hiện hành về đào tạo chính quy của Bộ Giáo dục và Đào Tạo. Trong năm 2012 Trường Đại học Tây Đô sẽ bắt đầu tuyển sinh ngành dược học theo nhu cầu xã hội căn cứ vào tổng chỉ tiêu hệ Đại học của trường. Trường tuyển thí sinh trong phạm vi cả nước. Hình thức tuyển sinh: xét tuyển những thí sinh dự thi Đại học, Cao đẳng năm 2012 theo đề chung của Bộ Giáo dục và Đào tạo, có điểm tổng 3 môn thi và điểm ưu tiên khu vực, đối tượng (nếu có) từ bằng điểm sàn do Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định trở lên và không có môn nào bị điểm không.Khối xét tuyển: A, B. Thời gian đào tạo 5 năm.

Bên cạnh đó, Trường Đại học Tây Đô được Bộ Giáo dục và Đào tạo giao đào tạo những ngành trọng điểm như: Du lịch, Nuôi trồng thủy sản, Công nghệ thực phẩm, Tài chính – Ngân hàng, Kế toán, Quản trị kinh doanh – Marketing, Xây dựng, Kỹ thuật điện – điện tử Tin học…

Quang Minh

Tuyển sinh

Du học

Bàn tròn giáo dục

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản