Tp.Hồ Chí Minh: Nhiều thí sinh bỏ thi

Trong đợt 3 của kỳ thi CĐ - ĐH, toàn Tp.Hồ Chí Minh có 172.324 thí sinh đăng ký dự thi vào 20 trường CĐ. Tuy nhiên, so với mọi năm tình trạng thí sinh bỏ thi chiếm tỷ lệ khá cao.

Tại một số hộ đồng thi ở TP.HCM có khá nhiều thí sinh bỏ thi. Ảnh: Quý Trung - TTXVN


Theo ghi nhận của phóng viên tại một số hộ đồng thi có khá nhiều thí sinh bỏ thi.


Cụ thể, tại địa điểm thi trường Đại Học Sư Phạm Kỹ Thuật (Thủ Đức) của trường CĐ Công Thương các thí sinh đều cho biết rất nhiều thí sinh bỏ không đến dự thi.


Trung bình một phòng thi có khoảng từ 5 -6 thí sinh bỏ thi. Thí sinh Đỗ Thu Hiền (Ninh Thuận) cho biết: “Phòng em có khoảng 10 bạn bỏ thi”. Thí sinh Đỗ Hải Yến( Đồng Nai) nói: “Thi xong đợt 2 em đã có ý định là không thi Cao đẳng rồi, vì em không có ý định học cao đẳng nếu rớt thì ôn chờ năm sau, nhưng nghĩ lại thi để thêm kinh nghiệm, nếu rớt thì năm sau có kinh nghiệm thi tiếp”.


Đứng chờ bạn đang thi bạn Nguyễn Anh Kiệt (Ninh Thuận) cũng chia sẻ: “Đáng lẽ sáng nay em thi Cao Đẳng ở trường ĐH Sư phạm kỹ thuật nhưng em bỏ không thi nữa, em chỉ muốn đậu ĐH thôi, nếu rớt thì còn nguyện vọng 2, thi cao đẳng chỉ cho vui”.


Theo thầy Nguyễn Anh Tuấn, trường CĐ Công Thương, so với mọi năm tình trạng thí sinh bỏ thi năm nay chiếm tỷ lệ cũng khá cao.


Năm nay trường chỉ có khoảng 78,2% thí sinh tới dự thi. Thí sinh bỏ thi nhiều là tình trạng chung của đợt thi CĐ nguyên nhân là do thí sinh có thể làm bài tốt trong hai đợt thi ĐH trước đó.


Bên cạnh đó, năm nay Bộ GD & ĐT thay đổi quy chế tuyển sinh tạo điều kiện tốt hơn cho thí sinh trong việc nộp hồ sơ vào học.


Trong ngày thi đầu tiên trường có 1 thí sinh bị đình chỉ thi do mang điện thoại di động vào phòng thi.


Còn tại hội đồng thi của trường CĐ Kinh tế đối ngoại cũng có một thí sinh bị đình chỉ thi do mang điện thoại di động vào phòng thi.


Thầy Việt Tuấn, Ban tuyển sinh của trường cho biết: trong lúc dự thi môn toán tại địa điểm thi trường THPT Bùi Thị Xuân thí sinh này mặ dù đã nộp bài thi nhưng do chưa ra khỏi hội đồng thi mà sử dụng điện thoại nên cũng đã bị đình chỉ thi.Phương – Thanh

Tuyển sinh

Du học

Bàn tròn giáo dục

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản