TP.HCM: Nhiều sai sót trong ngày làm thủ tục thi

Sáng 3/7 các thí sinh dự thi khối A, A1 và khối V bắt đầu đến địa điểm thi để làm thủ tục, nghe phổ biến quy chế thi và điều chỉnh những sai sót trong giấy báo thi. Trong sáng nay, rất nhiều thí sinh phải đến phòng đào tạo của các trường để điều chỉnh lại đối tượng và khu vực ưu tiên.


Theo ghi nhận của phóng viên tại một số Hội đồng thi trên địa bàn TP Hồ Chí Minh như: ĐH Sài Gòn, ĐH Nông lâm, ĐH Công nghiệp Thực phẩm, ĐH Công Nghiệp… rất nhiều sai sót về điểm đối tượng và ưu tiên khu vực. Nhiều thí sinh vừa được ưu tiên đối tượng 01 và ưu tiên khu vực 1 nhưng nhà trường đã in thí sinh không được ưu tiên nào cả. Sau khi các chuyên viên kiểm tra danh mục các thôn, xã, mã trường trung học phổ thông, đối chiếu khai sinh của thí sinh, các chuyên viên đã in lại giấy báo dự thi mới cho thí sinh và cho thí sinh được hưởng đối tượng ưu tiên 01 (cộng 2 điểm) và khu vực 1 (cộng 1,5 điểm).


Tại phòng Đào tạo trường ĐH Công Nghiệp TP Hồ Chí Minh (quận Gò Vấp) bên cạnh những thí sinh đến xin điều chỉnh lại họ tên, khối thi, hình ảnh còn có hàng chục thí sinh đến xin điều chỉnh lại đối tượng và khu vực. Thí sinh Nguyễn Ngọc Thùy Dung, ở thị xã Lagi - Bình Thuận đến xin điều chỉnh lại khu vực dự thi lo lắng nói: Trong những điều cần biết thì em thuộc khu vực 1 nhưng khi đến điều chỉnh lại khu vực trong giấy báo dự thi thì nhà trường lại thông báo em không thuộc khu vực 1. Sau khi kiểm tra lại, nhà trường cho biết: em ở thị xã thuộc khu vực 1 nhưng trường THPT em học không có trong danh sách khu vực 1. Tuy nhiên, trong giấy báo dự thi của em tại một trường đại học khác, em lại thuộc khu vực 1. Em cũng đã gọi điện thoại tới nhà trường để hỏi và họ nói em vẫn thuộc khu vực 1.


Tại phòng Đào tạo Trường ĐH Công nghiệp TP Hồ Chí Minh...rất nhiều thí sinh đến điều chỉnh sai sót về đối tượng và khu vực.


Theo TS Nguyễn Đức Minh Trưởng phòng Đào tạo trường ĐH Công Nghiệp, việc xác định khu vực năm nay có thay đổi so với năm trước dẫn đến các thí sinh đến xin điều chỉnh đối tượng và khu vực nhiều. Nhà trường yêu cầu các em điều chỉnh khu vực phải có hộ khẩu phô tô công chứng để nhà trường kiểm tra xem các em có thuộc khu vực đó hay không và thuộc vào diện khó khăn hay không. Nếu không có giấy tờ chứng minh thì nhà trường sẽ không giải quyết. Tuy nhiên, để tránh thiệt thòi cho các em thì nhà trường chấp nhận điều chỉnh ưu tiên khu vực cho thí sinh ngay sau ngày thi nếu thí sinh cung cấp đầy đủ hồ sơ chứng minh.


Cũng trong sáng nay lượng thí sinh đến làm thủ tục đăng kí dự thi ĐH đợt 1 năm 2014 tương đối cao như: Trường ĐH Tôn Đức Thắng 82,9%; ĐH Sài Gòn 81%, ĐH Tài chính Marketing 80%, ĐH Sư phạm Kỹ thuật 76,65%, ĐH Nông lâm 79,22%, ĐH Công nghiệp Thực phẩm 75%...


Bà Trịnh Minh Huyền, Phó hiệu trưởng trường ĐH Tôn Đức Thắng cho biết, có gần 83% thí sinh đến làm thủ tục dự thi tại các điểm thi của trường ở TP Hồ Chí Minh. Các sai sót rất ít, chủ yếu là sai sót về họ tên, trường phổ thông, quê quán và đã được nhà trường sửa ngay cho thí sinh.


Theo đại diện một số trường, bộ phận tuyển sinh sẽ làm việc đến cuối giờ chiều nay để chỉnh sửa giấy báo dự thi, cấp lại giấy báo dự thi mới cho thí sinh mất giấy tờ.


Cũng trong buổi sáng nay hầu hết tại các địa điểm thi đều có lực lượng sinh viên tình nguyện, cảnh sát giao thông đứng điều phối phân làn nên tránh được tình trạng xảy ra kẹt xe cục bộ ở các khu vực có điểm thi và hầu hết không có thí sinh nào đến trễ do bị kẹt xe.Đan Phương

Tuyển sinh

Bàn tròn giáo dục

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản