Tổng hợp cách tra cứu điểm thi vào lớp 10 THPT năm 2018

Tính đến nay, đã có hơn 10 tỉnh, thành phố công bố điểm thi vào lớp 10 Trung học phổ thông trên toàn quốc. Báo Tin tức giới thiệu các cách tra cứu điểm thi để các học sinh và phụ huynh dễ dàng theo dõi.

Sở GD-ĐT TP Hồ Chí Minh đăng tải điểm thi trên trang diemthi.hcm.edu.vn.

Hiện đã có các tỉnh công bố điểm thi vào lớp 10 Trung học phổ thông (THPT) như Tây Ninh, Bình Dương, Ninh Bình, TP Hồ Chí Minh, Ninh Thuận, Quảng Ngãi, Đà Nẵng, Huế, An Giang, Phú Thọ, Yên Bái, Thái Bình, Bến Tre, Phú Yên.

Sở GD-ĐT Thái Bình công bố điểm thi vào lớp 10 THPT từ ngày 13/6 và công bố điểm chuẩn ngày 15/6.

Điểm thi vào lớp 10 tại các tỉnh hoàn toàn có thể được tra cứu miễn phí trên trang web chính thức của các Sở Giáo dục - Đào tạo. Thông thường sau khi thi từ 10-15 ngày, các Sở sẽ cập nhật điểm thi lên các trang web chính thức của mình.

Danh sách trang web các Sở GD-ĐT.

Để có thể tra cứu điểm thi, các thí sinh chỉ cần nhập số báo danh của mình, lựa chọn tên trường, khu vực, trường chuyên hoặc không chuyên tùy theo yêu cầu của từng Sở Giáo dục - Đào tạo là đã có thể biết rõ điểm thi các môn của mình.

Chưa công bố điểm thi và điểm chuẩn, nhưng Sở Giáo dục – Đào tạo Hải Phòng cũng hướng dẫn cụ thể để học sinh và phụ huynh tra cứu nhanh điểm thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2017-2018 trên trang web và bằng tin nhắn với cú pháp: HP SBD gửi 8732 hoặc HP TENTRUONG gửi 8732.

Sở GD-ĐT Tây Ninh công bố thông tin về điểm thi ngay trên trang chủ.

Tại Hà Nội, các em học sinh tiếp tục có thể tra cứu điểm thi qua tổng đài 1080 Hà Nội. Theo đó, các thí sinh cũng như các bậc phụ huynh có thể tra cứu điểm thi qua 3 hình thức do Tổng đài 1080 do VNPT Hà Nội cung cấp.

Cách 1 là soạn tin "V10 dấu cách số báo danh gửi 8655" , tổng đài sẽ tự động nhắn điểm của thí sinh sau khi Sở Giáo dục đào tạo công bố điểm thi. Cách 2, các học sinh có thể gọi 024.80115678 và thực hiện các bước theo hướng dẫn trên hệ thống. Cách 3 là gọi 024.1080 và cung cấp thông tin (số báo danh hoặc họ và tên) để được điện thoại viên đọc kết quả.

Lê Sơn/Báo Tin tức
Một tập đoàn công nghệ phát triển hệ thống giáo dục phổ thông
Một tập đoàn công nghệ phát triển hệ thống giáo dục phổ thông

Nhằm đẩy mạnh phát triển hệ thống đào tạo liên cấp từ tiểu học đến trung học cơ sở và phổ thông trung học, Tổ chức Giáo dục FPT tiếp tục đầu tư hệ thống trường học cấp phổ thông.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN