Thứ trưởng Nguyễn Văn Phúc làm việc với Ban Chỉ đạo thi THPT quốc gia thành phố Cần Thơ

Ngày 27/6, sau khi môn thi cuối cùng của Kỳ thi THPT quốc gia 2019 kết thúc, Đoàn công tác của Bộ Giáo dục và Đào tạo do Thứ trưởng Nguyễn Văn Phúc làm Trưởng đoàn đã làm việc với Ban Chỉ đạo thi THPT quốc gia thành phố Cần Thơ.

Chú thích ảnh
 Quang cảnh buổi làm việc. Ảnh: TTXVN phát

Tại buổi làm việc, Thứ trưởng Nguyễn Văn Phúc đánh giá cao công tác tổ chức thi của thành phố Cần Thơ, trong đó có sự phối hợp chặt chẽ giữa Sở Giáo dục và Đào tạo Cần Thơ với Trường Đại học Cần Thơ, Trường Đại học Y dược Cần Thơ và các bên liên quan để kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế.

Thứ trưởng Nguyễn Văn Phúc lưu ý Ban Chỉ đạo thi THPT quốc gia năm 2019 thành phố Cần Thơ lưu ý chuẩn bị cho khâu chấm thật chu đáo, các cán bộ chấm thi bảo đảm thực hiện đúng quy định.

Theo báo cáo của Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Cần Thơ, Kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 trên địa bàn thành phố diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế, không có cán bộ coi thi vi phạm. Toàn thành phố chỉ có 1 thí sinh vi phạm quy chế do mang điện thoại vào phòng thi, bị đình chỉ thi ở môn thi cuối tại Trường Trung học Phổ thông Giai Xuân, huyện Phong Điền.

Toàn thành phố có 23 điểm thi với 1.051 cán bộ coi thi, 400 cán bộ coi thi dự phòng và 68 cán bộ giám sát. Tất cả các điểm thi đều được lắp camera giám sát ở phòng lưu trữ đề thi và bài thi.

Năm nay, công tác phối hợp giữa các bên liên quan chặt chẽ; sự vào cuộc tích cực của ổ chức, đơn vị và cá nhân hỗ trợ công tác hậu cần đã góp phần làm nên thành công cho kỳ thi. Thành phố đã tổ chức hơn 300 chỗ ở miễn phí cho các thí sinh; hơn 1.000 lượt xe miễn phí đưa đón; phát gần 1.000 suất ăn cho thí sinh. Trên 200 tình nguyện viên đã tham gia chiến dịch Tiếp sức mùa thi...

Ngọc Thiện (TTXVN)
Bài thi khoa học xã hội kỳ thi THPT quốc gia 2019: Dự đoán nhiều điểm 8 - 9
Bài thi khoa học xã hội kỳ thi THPT quốc gia 2019: Dự đoán nhiều điểm 8 - 9

Sáng 27/6, thí sinh tham dự kỳ thi THPT quốc gia 2019 đã hoàn thành bài thi khoa học xã hội: lịch sử, địa lí và giáo dục công dân. Các giáo viên đánh giá với đề thi môn địa lí sẽ có nhiều điểm 8 -9. Số lượng các câu hỏi vận dụng đối với môn lịch sử và giáo dục công dân giảm hẳn so với năm ngoái.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN