Tạm giữ giám thị Nông Hoàng Phúc để điều tra việc chuyển đề thi ra ngoài

Chiều 8/6, Công an huyện Đông Anh (Hà Nội) xác nhận đang tạm giữ giám thị Nông Hoàng Phúc (Trường Trung học cơ sở Mai Đình, Sóc Sơn, Hà Nội) là cán bộ coi thi số 2 của điểm thi Trường Trung học phổ thông Vân Nội (huyện Đông Anh) nhằm xác minh, làm rõ hành vi chuyển ra bên ngoài phòng thi đề thi hai môn Toán và Ngữ văn của kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 Trung học phổ thông năm học 2018 - 2019.

Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội thông tin tới báo chí sau khi kết thúc môn thi đầu tiên về vụ việc liên quan đến môn Ngữ văn kỳ thi vào lớp 10 THPT. Ảnh: Thanh Tùng/TTXVN

Cơ quan công an cũng cho biết, hiện đang làm rõ động cơ, mục đích của giám thị Nông Hoàng Phúc trong việc chuyển đề thi ra ngoài.

Trong diễn biến liên quan, thông tin từ đại điện Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cho biết, giám thị Nông Hoàng Phúc là người thay thế một giám thị khác tại điểm thi Trường Trung học phổ thông Vân Nội (huyện Đông Anh) do bị ốm.

Trước đó, vào chiều ngày 7/6, sau khi tính giờ làm bài thi môn Toán được khoảng 60 phút, trên mạng xã hội xuất hiện bản chụp đề thi môn này. Ngay sau khi nhận được thông tin phản ánh, Sở Giáo dục và Đào tạo đã phối hợp với Công an thành phố Hà Nội tìm hiểu và xác minh người nghi phát tán đề thi là giáo viên Nông Hoàng Phúc, Trường Trung học cơ sở Mai Đình.

Giám thị Nông Hoàng Phúc thừa nhận có mang điện thoại vào phòng thi, chụp đề thi và phát tán đề thi môn Toán và trước đó là môn Ngữ văn vào sáng cùng ngày. Sau khi xảy ra sự việc lọt đề thi môn Toán, Ban Chỉ đạo thi của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã yêu cầu điểm thi đình chỉ công tác coi thi của giám thị Nông Hoàng Phúc, cử cán bộ khác thay thế.

Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cho biết, việc mang điện thoại vào khu vực thi, sao chụp, phát tán đề thi ra bên ngoài là hành vi vi phạm, làm ảnh hưởng đến tâm lý của phụ huynh và học sinh. Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cũng đã nhận trách nhiệm về việc liên tiếp để lọt đề thi Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 Trung học phổ thông năm học 2018 - 2019.


Hạnh Quỳnh (TTXVN)
Các giáo viên Toán nhận định về đề thi vào lớp 10 khiến học sinh 'kẻ khóc, người cười'
Các giáo viên Toán nhận định về đề thi vào lớp 10 khiến học sinh 'kẻ khóc, người cười'

Chiều nay, các thí sinh thi vào lớp 10 Trung học phổ thông Hà Nội thi môn Toán trong 120 phút. Ngay sau khi buổi thi kết thúc, các thầy giáo Toán ở một số trường THPT Hà Nội đã có những chia ser về đề thi Toán khiến các em học sinh khóc cười này.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN