Nhấn mạnh không mang điện thoại vào phòng thi

Sáng nay (8/7), các thí sinh khối B, C, D và khối năng khiếu có mặt tại các điểm thi của 124 trường trên cả nước để làm thủ tục dự thi ĐH đợt 2.


Theo số liệu của Bộ GD-ĐT, đợt thi này có tổng số 838.219 thí sinh đăng ký dự thi. 124 trường ĐH tổ chức thi bố trí 1138 điểm thi với tổng cộng 24.253 phòng thi. Cả nước huy động 69.696 cán bộ tham gia công tác tuyển sinh.


Thí sinh nghe phổ biến thi tại Hội đồng thi ĐH Khoa học xã hội và Nhân văn TP.Hồ Chí Minh. Ảnh: Phương Vy - TTXVN.


Như vậy, quy mô đợt thi 2 này tương đương với đợt 1, tuy nhiên, công tác tổ chức lại phức tạp hơn do có nhiều khối thi.


Cũng giống như đợt 1, trong ngày hôm nay, thí sinh nhận phòng thi, nhận thẻ dự thi, sửa chữa những sai sót trong hồ sơ đăng kí dự thi, nghe phổ biến Quy chế thi.


Hội đồng tuyển sinh các trường sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi cho thí sinh đến làm thủ tục dự thi. Các sai sót trong Giấy báo dự thi của thí sinh được trường chủ động xử lý kịp thời.


Rút kinh nghiệm từ đợt thi đầu tiên (những thí sinh bị đình chỉ thi chủ yếu do mang điện thoại di động vào phòng thi), các giám thị khi phổ biến quy chế thi đều nhấn mạnh việc thí sinh không được phép mang các thiết bị di động vào phòng thi, hạn chế thấp nhất những lỗi đáng tiếc xảy ra đối với các thí sinh.


Là đợt thi có nhiều môn thi tự luận, công tác coi thi cũng được tăng cường. Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Bùi Văn Ga lưu ý, các Hội đồng thi cần quán triệt qui chế thi đối với tất cả cán bộ làm nhiệm vụ coi thi và thí sinh; báo cáo về ban chỉ đạo quốc gia những tình huống bất thường chưa có trong qui chế để được hướng dẫn xử lý. Đồng thời, đảm bảo mọi điều kiện thuận lợi để thí sinh mang các thiết bị được phép vào phòng thi, không được gây khó khăn cho thí sinh.


Hoàng Dương

Tuyển sinh

Bàn tròn giáo dục

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản