Đề thi CĐ tiếp tục được ra theo hướng mở

Ngày mai (14/7), thí sinh thi cao đẳng sẽ đến trường làm thủ tục dự thi. Cục khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD – ĐT) cho biết, đợt 3 thi cao đẳng của kỳ thi tuyến sinh đại học, cao đẳng (ĐH, CĐ) năm 2012 có hơn 400.000 thí sinh đăng ký dự thi theo từng khối thi. Đây là đợt thi có nhiều khối thi nên Bộ GD – ĐT cho biết sẽ tăng cường hơn công tác coi thi. Đề thi tiếp tục ra theo hướng mở.

 

Thí sinh sau giờ thi môn Hóa tại hội đồng thi trường ĐH Y Phạm Ngọc Thạch TP.HCM hôm 10/7. Ảnh: Phương Vy - TTXVN

 

Đợt 3 này có 124 trường tổ chức thi, có 394 điểm và 11.227 phòng thi. Đợt thi diễn ra trong hai ngày 15 - 16/7/2012. Thứ trưởng Bộ GD- ĐT Bùi Văn Ga cho biết, nhằm tổ chức tốt đợt thi được đánh giá là phức tạp với nhiều khối thi A, A1, B, C, D và khối năng khiếu, Bộ yêu cầu các trường cần thực hiện nghiêm túc, tuyệt đối không được để nhầm lẫn và sai sót trong tất cả các khâu: in sao, quản lý, phân phối và sử dụng đề thi. Các trường phải kiểm tra kỹ môn thi theo lịch thi, đồng thời hướng dẫn cán bộ coi thi thực hiện đúng quy trình mở túi đề thi theo hướng dẫn trên túi đựng bài thi xem tên môn thi, khối thi trên túi đựng đề thi có trùng với tên môn thi, khối thi của buổi thi hay không.

 

Ông Trần Văn Nghĩa, Phó Cục trưởng Cục khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục, Bộ GD – ĐT cho biết, đề thi cao đẳng vẫn theo chủ trương bám sát chương trình phổ thông, chủ yếu là chương trình lớp 12. Ngoài ra, đề thi cũng không được quá khó, quá phức tạp, phải đạt yêu cầu phân loại được trình độ học lực của thí sinh và phù hợp với thời gian quy định cho mỗi môn thi. Ở đợt thi cao đẳng, Bộ tiếp tục ra theo hướng mở. Đây hướng được xác định trong những năm gần đây đã khắc phục được tình trạng học vẹt của học sinh. Đồng thời tạo tính sáng tạo, giúp thí sinh liên hệ với những vấn đề đang được quan tâm.

 

Theo Quy chế tuyển sinh ĐH, CĐ 2012, kết quả thi vào các trường CĐ thi theo đề chung của Bộ có thể dùng để xét tuyển vào các trường CĐ khác nếu còn chỉ tiêu, cùng khối thi và trong vùng tuyển. Nếu thí sinh đã dự thi vào một trường CĐ, không trúng tuyển nhưng có kết quả thi bằng hoặc cao hơn điểm sàn thì sẽ được cấp hai giấy báo kết quả thi để xét tuyển vào các trường khác còn chỉ tiêu và cùng khối thi.

 

Lịch thi hệ Cao đẳng năm 2012

 

Ngày

Buổi

Môn thi

Khối A

Khối A1

Khối B

Khối C

Khối D

Ngày 14/7/2012

Sáng

từ 8 giờ

Làm thủ tục dự thi, xử lý những sai sót trong đăng ký dự thi của thí sinh.

Ngày 15/7/2012

Sáng

Sinh

Ngữ văn

Ngữ văn

Chiều

Toán

Toán

Toán

Sử

Toán

Ngày 16/7/2012

Sáng

Hoá

Tiếng Anh

Hoá

Địa

Ngoại ngữ

Chiều

Dự trữ

 

 

Lê Vân

Tuyển sinh

Bàn tròn giáo dục

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản