tin mới

 • Cách giúp môi không bị nẻ khi trời khô hanh

  Cách giúp môi không bị nẻ khi trời khô hanh

  Thời tiết lạnh, khô hanh dễ khiến môi khô, nẻ thậm chí lột da gây đau, khó chịu; có thể nhiễm khuẩn, nhiễm nấm khi bị tổn thương. Dưới đây là những cách giúp môi luôn mềm mại trong mùa lạnh.

 • Vụ 352 học sinh Ninh Bình bị ngộ độc: Vi khuẩn tụ cầu vàng xâm nhập qua thực phẩm nguy hiểm thế nào?

  Vụ 352 học sinh Ninh Bình bị ngộ độc: Vi khuẩn tụ cầu vàng xâm nhập qua thực phẩm nguy hiểm thế nào?

  Mọi người đều có thể bị ngộ độc khi ăn phải những thức ăn bị nhiễm tụ cầu vàng. Những thực phẩm dễ bị nhiễm tụ cầu vàng nhất là: Trứng, thịt gia súc, gia cầm, salad (có trứng, cá ngừ, thịt gà, khoai tây, mỳ ống), các loại bánh nướng có kem, các sản phẩm từ sữa…

 • Khen thưởng 5 đơn vị ngành y tế có thành tích tốt trong phòng chống AIDS và tệ nạn mại dâm

  Khen thưởng 5 đơn vị ngành y tế có thành tích tốt trong phòng chống AIDS và tệ nạn mại dâm

  Ban chỉ đạo 138 của thành phố vừa khen thưởng 24 đơn vị có thành tích xuất sắc trong công tác phòng chống AIDS và phòng chống tệ nạn mại dâm nhân thực hiện tốt Tháng hành động phòng, chống ma túy năm 2018, từ ngày 1 – 30/6.

 • Trời chuyển lạnh, làm gì để trẻ không bị ho, mũi

  Trời chuyển lạnh, làm gì để trẻ không bị ho, mũi

  Thời tiết thay đổi đột ngột từ nóng sang lạnh, trẻ chưa kịp thích nghi rất dễ mắc các bệnh đường hô hấp, dưới đây là hướng dẫn của bác sĩ cách chăm sóc để phòng bệnh cho trẻ.

 • Hà Nội vận động tài chính hỗ trợ thẻ bảo hiểm y tế cho 727 bệnh nhân HIV/AIDS

  Hà Nội vận động tài chính hỗ trợ thẻ bảo hiểm y tế cho 727 bệnh nhân HIV/AIDS

  Ban Vận động tài chính Quỹ hỗ trợ, phòng chống dịch, bệnh nguy hiểm thành phố Hà Nội cho biết, thông qua vận động tài chính Quỹ hỗ trợ, phòng chống dịch, bệnh nguy hiểm, từ đầu năm đến nay, thành phố Hà Nội đã thực hiện chăm sóc toàn diện, theo dõi phát hiện can thiệp sớm các nhiễm trùng cơ hội cho bệnh nhân HIV/AIDS tại cộng đồng cho 70 ca bệnh. Đồng thời hỗ trợ thẻ bảo hiểm y tế cho 727 bệnh nhân HIV với tổng số tiền 490 triệu đồng, đảm bảo 100% bệnh nhân nhiễm HIV/AIDS có thẻ bảo hiểm y tế.

 • Những ai không nên ăn thịt chó?

  Những ai không nên ăn thịt chó?

  Thịt chó cũng giống như các loại thịt động vật khác, thịt chó giàu đạm, canxi, sắt… tuy nhiên ăn thịt chó quá nhiều dễ gây khó tiêu, sinh các bệnh về gan, thận.

 • Hà Nội phát huy hiệu quả điều trị cai nghiện các chất dạng thuốc phiện bằng methadone

  Hà Nội phát huy hiệu quả điều trị cai nghiện các chất dạng thuốc phiện bằng methadone

  Sau 10 năm triển khai điều trị cai nghiện các chất dạng thuốc phiện bằng thuốc methadone, đến nay, thành phố Hà Nội đã có 18 cơ sở điều trị methadone với tổng số bệnh nhân đang điều trị là 4.741 người.

 • Hà Nội: Số người nhiễm HIV được điều trị ARV còn thấp

  Hà Nội: Số người nhiễm HIV được điều trị ARV còn thấp

  Tính đến nay, thành phố Hà Nội có 20 cơ sở tư vấn xét nghiệm HIV, duy trì 22 phòng khám ngoại trú, 18 cơ sở điều trị nghiện chất dạng thuốc phiện bằng thuốc thay thế Methadone... Qua đó, 85% bệnh nhân điều trị bằng thuốc kháng vi rút (ARV) được xét nghiệm tải lượng vi rút HIV; 53,1% số người nhiễm HIV được điều trị thuốc ARV; 80,9% bệnh nhân đang điều trị ARV có thẻ bảo hiểm y tế.

 • Tắm cho trẻ bị mắc sởi như thế nào là đúng?

  Tắm cho trẻ bị mắc sởi như thế nào là đúng?

  Theo kinh nghiệm dân gian, nhiều người thường kiêng nước, kiêng gió khi trẻ bị mắc bệnh sởi. Tuy nhiên thực tế việc giữ vệ sinh thân thể cho trẻ giai đoạn này vô cùng quan trọng để tránh bị bội nhiễm; dưới đây là lời khuyên của bác sĩ để tắm, giữ vệ sinh cho trẻ đúng cách.

 • Làm gì để không uể oải sau kỳ nghỉ lễ?

  Làm gì để không uể oải sau kỳ nghỉ lễ?

  Sau kỳ nghỉ lễ 2/9 kéo dài, nhiều người thấy uể oải khi đến công sở. Dưới đây là một số cách giúp lấy lại cân bằng cho cơ thể trước khi bắt đầu đi làm trở lại sau kỳ nghỉ.

 • Hà Nội: Cẩn thận với nguy cơ lây nhiễm HIV từ dịch vụ làm đẹp

  Hà Nội: Cẩn thận với nguy cơ lây nhiễm HIV từ dịch vụ làm đẹp

  Ở Hà Nội, mấy năm gần đây, dịch vụ phun, xăm thẩm mỹ; sơn móng chân, móng tay… đua nhau mọc lên như nấm sau mưa để phục vụ nhu cầu làm đẹp của chị em. Không chỉ ở các phố lớn, Spa tên tuổi, dịch vụ này len lỏi khắp nơi, từ ngõ xóm, chợ, khu chung cư… Thậm chí, các cơ sở cắt tóc gội đầu cũng làm thêm dịch vụ sơn móng chân, móng tay, phun xăm thẩm mỹ. Với nhiều đợt giảm giá, khuyến mại, những dịch vụ làm đẹp kiểu này thu hút rất đông khách hàng với đủ mọi thành phần đến làm đẹp.

 • Hà Nội đẩy mạnh các hoạt động phòng chống HIV và tệ nạn xã hội

  Hà Nội đẩy mạnh các hoạt động phòng chống HIV và tệ nạn xã hội

  Nhằm thực hiện mục tiêu 90-90-90, thành phố Hà Nội đẩy mạnh các hoạt động phòng chống HIV; tăng cường nâng cao năng lực hệ thống giám sát dịch HIV/AIDS, kết nối mạng lưới cán bộ từ tuyến quận, huyện, thị xã, cơ sở xét nghiệm, điều trị, đồng đẳng viên, các nhóm tự lực trong việc tìm kiếm ca bệnh và kết nối điều trị, xây dựng kế hoạch và triển khai kế hoạch giám sát ca bệnh tại Trung tâm Y tế quận, huyện, Bệnh viện, phấn đấu thực hiện mục tiêu có 90% số người nhiễm HIV được xét nghiệm và biết tình trạng bệnh; 90% số người nhiễm HIV được điều trị ARV; 90% số người đang được điều trị ARV có tải lượng vi rút dưới ngưỡng ức chế...

 • Ăn ít tinh bột và nhiều protein từ thịt có thể giảm tuổi thọ ở người trung niên

  Ăn ít tinh bột và nhiều protein từ thịt có thể giảm tuổi thọ ở người trung niên

  Một nghiên cứu đăng tải trên tờ The Lancet của Pháp số ra ngày 17/8 chỉ rõ những người ở độ tuổi trung niên thực hiện chế độ ăn low-carb, tức là ít tinh bột và nhiều protein từ thịt, có nguy cơ bị giảm tuổi thọ.

 • Những cách tiếp xúc nào có thể làm lây truyền vi rút HIV?

  Những cách tiếp xúc nào có thể làm lây truyền vi rút HIV?

  Máu của người nhiễm vi rút HIV, quan hệ tình dục với người nhiễm bênh, truyền từ mẹ sang con là 3 con đường lây truyền HIV.

 • Vi rút HIV có thể tồn tại bao lâu trong bơm kim tiêm?

  Vi rút HIV có thể tồn tại bao lâu trong bơm kim tiêm?

  Vi rút HIV có thể sống được lâu hơn trong lõi kim tiêm vì ở đó máu được lưu trữ tốt hơn.

 • Hà Nội tăng cường phát hiện ca nhiễm HIV mới, chuyển điều trị ARV

  Hà Nội tăng cường phát hiện ca nhiễm HIV mới, chuyển điều trị ARV

  UBND thành phố Hà Nội vừa ban hành Quyết định số 3856/QĐ-UBND về việc phê duyệt nội dung văn kiện Dự án “Dự phòng, chăm sóc và điều trị HIV/AIDS tại quận Nam Từ Liêm và huyện Ba Vì, thành phố Hà Nội” do Quỹ chăm sóc sức khỏe AIDS Hoa Kỳ tài trợ cho TTYT Dự phòng Hà Nội với tổng giá trị dự án là 104.748 USD tương đương 2.362.377.200 VNĐ.

 • Người dân vùng lũ cần làm gì để không bị đau mắt đỏ

  Người dân vùng lũ cần làm gì để không bị đau mắt đỏ

  Nước lũ ô nhiễm khiến bệnh đau mắt đỏ dễ bùng phát và lây lan nhanh nếu người dân biết cách giữ gìn vệ sinh phòng bệnh.

 • Cách chữa nước ăn chân cho người dân vùng lũ

  Cách chữa nước ăn chân cho người dân vùng lũ

  Nước ăn chân có các biểu hiện là tróc vảy khô, mụn nước hoặc viêm kẽ chân… dưới đây là những cách chữa trị đơn giản và hiệu quả.

 • Bổ sung nước đúng cách mùa nắng nóng giúp tăng sức đề kháng cơ thể

  Bổ sung nước đúng cách mùa nắng nóng giúp tăng sức đề kháng cơ thể

  Vào mùa nắng nóng, ngoài việc giải nhiệt cho cơ thể bằng các biện pháp làm mát như dùng quạt, điều hòa nhiệt độ, bơi lội, tắm, dinh dưỡng... thì uống nước đúng cách cũng là phương pháp giải nhiệt hiệu quả. Việc uống nước đúng cách không chỉ góp phần làm mát mà còn tăng sức đề kháng, giúp cơ thể khỏe mạnh trong tiết trời oi nóng.

 • Phân biệt rõ con sam - con so để phòng tránh ngộ độc chết người

  Phân biệt rõ con sam - con so để phòng tránh ngộ độc chết người

  Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) cho biết: Vùng ven biển nước ta có hai con vật rất giống nhau, đó là con sam và con so. Cả hai con này đều sống chủ yếu ở vùng ven biển, trong các vịnh, đầm nước mặn và các cửa sông, hình thù giống hệt nhau nên dễ gây nhầm lẫn. Nếu nhầm lẫn, người dùng có thể bị ngộ độc, thậm chí tử vong do ngộ độc.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN