Hàng trăm xe taxi tham gia công tác phòng, chống dịch COVID-19

Sở Y Tế TP Hồ Chí Minh có công văn yêu cầu 200 xe taxi của Tập đoàn Mai Linh tham gia công tác phòng, chống dịch COVID-19. Ngoài ra, còn có 300 xe taxi Vinasun cũng tham gia hỗ trợ.

Cụ thể, 200 xe taxi Mai Linh chuyển đổi thành xe vận chuyển bệnh nhân có nhân viên y tế đi kèm và các trang thiết bị y tế cơ bản như: bình oxy, mask thở, máy đo SpO2, kit xét nghiệm nhanh để hỗ trợ vận chuyển cấp cứu chuyển viện tại TP Hồ Chí Minh và hoạt động 24/24.

Chú thích ảnh
Các xe taxi Mai Linh tham gia phòng, chống dịch COVID-19. Ảnh: ML

Khi người dân có nhu cầu cấp cứu, chuyển viện thì gọi điện cho Trung tâm cấp cứu 115 hoặc các cơ sở cách ly quận, huyện, thành phố Thủ Đức có nhu cầu chuyển bệnh thì Trung tâm điều tiết tổ phản ứng nhanh của xe taxi sẽ điều xe để đưa đến bệnh viện phù hợp.

Theo đại điện Tập đoàn Mai Linh, ngày 28/7 sẽ có 25 xe taxi Mai Linh phản ứng nhanh tập kết tại Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch (Quận 10) cùng các y bác sĩ, sinh viên Y khoa di chuyển về các quận, huyện, thành phố Thủ Đức hỗ trợ y tế.

Chú thích ảnh
Bình oxy được trang bị trên xe để hỗ trợ bệnh nhân chuyển viện cấp cứu. Ảnh: ML

Ông Hồ Anh Dương, Tổng Giám đốc kinh doanh Mai Linh taxi - Công Ty CP Tập Đoàn Mai Linh cho biết: “200 taxi Mai Linh phản ứng nhanh vận chuyển cấp cứu phục vụ theo chỉ đạo Sở Y Tế sẽ được lắp vách ngăn giọt bắn, có dán tem hỗ trợ Y tế phía trước và sau xe để nhận diện. Lái xe tham gia đội phản ứng nhanh được hướng dẫn đảm bảo 5K, trang bị đồ bảo hộ và tập huấn y tế. 200 lái xe Mai Linh tham gia đội phản ứng nhanh đều được tiêm Vaccine mũi 1 hoặc mũi 2 và đã có kinh nghiệm khi thành phố thực hiện giãn cách xã hội trước đó”.

Chú thích ảnh
Lái xe tham gia đội phản ứng nhanh đều đảm bảo 5K, trang bị đồ bảo hộ và được tập huấn y tế để tham gia cồng tác phòng, chống dịch. Ảnh: MLv

Ngoài ra, tham gia trong công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn TP Hồ Chí Minh còn có 300 xe taxi Vinasun của Công ty CP Ánh Dương Việt Nam.

Ông Tạ Long Hỷ, Giám đốc taxi Vinasun, Chủ tịch Hiệp hội taxi TP Hồ Chí Minh cho biết: “Để tham gia phục vụ trong công tác phòng, chống dịch COVID-19, Sở GTVT TP Hồ Chí Minh cho phép 300 xe taxi Vinasun lưu thông trong địa bàn thành phố trong thời gian thực hiện giãn cách để đưa đón người dân đi, đến từ các trung tâm cách ly thông qua sự điều động của ngành y tế. Vận chuyển người dân từ nhà đến bệnh viện hoặc ngược lại”.

“Chúng tôi bố trí xe 7 chỗ và đảm bảo an toàn cho hành khách, phía Vinasun đã lắp vách ngăn ở trong xe, ngăn cách giữa tài xế và hành khách để hạn chế lây nhiễm. Lái xe tham gia đều đảm bảo 5K, trang bị đồ bảo hộ và được tiêm vaccine mũi 1 hoặc mũi 2”, ông Hỷ cho biết thêm.

Chú thích ảnh
Xe taxi 7 chỗ Vinasun được lắp vách ngăn ở trong xe, ngăn cách giữa tài xế và hành khách để hạn chế lây nhiễm. Ảnh: Công ty CP Ánh Dương Việt Nam

Trước đó ngày 27/7, Sở Giao thông vận tải TP Hồ Chí Minh, cho biết để hạn chế người dân sử dụng phương tiện giao thông cá nhân nhưng vẫn đảm bảo phục vụ trong những trường hợp cần thiết, cơ quan này có văn bản khẩn số 8090/SGTVT-KT về việc cấp phép cho một số loại xe taxi được hoạt động trong thời gian TP Hồ Chí Minh thực hiện Chỉ thị 16.

Theo đó, Sở GTVT chỉ cấp phép cho một số xe taxi thuộc Công ty Cổ phần Ánh Dương Việt Nam Mai Linh (nhãn hiệu Vinasun) và Công ty Cổ phần Tập đoàn Mai Linh (nhãn hiệu Mai Linh) trong các trường hợp: Hoạt động với mục đích hỗ trợ y tế như đưa đón người dân đến, đi từ các trung tâm cách ly thông qua sự điều động của ngành y tế; vận chuyển người dân từ nhà đến bệnh viện, trung tâm y tế hoặc ngược lại; vận chuyển người dân từ nhà đến Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất hoặc ngược lại.

Mạnh Linh/Báo Tin tức
Doanh nghiệp TP Hồ Chí Minh chung tay đẩy lùi dịch bệnh COVID-19
Doanh nghiệp TP Hồ Chí Minh chung tay đẩy lùi dịch bệnh COVID-19

Hiện nay, nhiều doanh nghiệp tại TP Hồ Chí Minh dù còn nhiều khó khăn nhưng vẫn chăm lo, ổn định đời sống cho người lao động. Ngoài ra, các doanh nghiệp vẫn không quên trách nhiệm cộng đồng xã hội, lan tỏa hình ảnh đẹp về sự đoàn kết, chung tay cùng TP Hồ Chí Minh đẩy lùi dịch bệnh.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN