Xét nghiệm bệnh Down chính xác 100% từ thai 9 tuần tuổi

Các nhà khoa học Mỹ vừa phát minh một phương pháp xét nghiệm máu nhằm phát hiện hội chứng Down với độ chính xác 100% với thai nhi 9 tuần tuổi – tức là sớm hơn nhiều so với những phương pháp hiện tại.


Phương pháp mới cho kết quả chính xác tuyệt đối với thai nhi mới 9 tuần tuổi.Công ty xét nghiệm gene Natera đã cùng với các nhà nghiên cứu thuộc trường Đại học Colombia (New York) phát triển phương pháp nói trên. Cho đến nay, các cuộc thử nghiệm biện pháp xét nghiệm phát hiện Down sớm do Natera phát minh đều cho kết quả chính xác 100%.


Ông Jonathan Sheena, trưởng chuyên gia của Natera cho biết: “Hiện nay, phụ nữ mang thai chỉ được giới thiệu một sự lựa chọn nghèo nàn. Hoặc là họ được tiếp cận một xét nghiệm an toàn nhưng không đáng tin cậy lắm để kết luận có mang bào thai bất thường nhiễm sắc thể hay không; hoặc họ trải qua một thủ tục xét nghiệm rủi ro và bất tiện. Những gì chúng tôi đang cố gắng làm là cung cấp cho các bà mẹ lựa chọn tốt nhất”.


Hiện nay, các phụ nữ mang thai thường được đề nghị đo độ dày da gáy bằng phương pháp siêu âm đối với trẻ 11 tuần tuổi để phát hiện hội chứng Down. Ngoài ra, những phương pháp khác cũng được sử dụng là chọc ối và lấy mẫu nhau để xét nghiệm gene.


Trong những năm gần đây, một số nhóm nghiên cứu cũng đã thông báo phát triển được những biện pháp xét nghiệm máu tương tự. Nhưng biện pháp nói trên của Natera cho kết quả chính xác nhất. Tuy nhiên, một trở ngại với phương pháp mới này là nó quá tốn kém, lên tới 1.200 USD một lần xét nghiệm.Thu Hằng

loading...
loading...

Thời sự

Kinh tế

Pháp luật

Văn hoá

Giáo dục

Thể thao

Hồ sơ

Quân sự

KH - CN

Dân tộc - Miền núi

Video

Sức khỏe

Bạn đọc

Ảnh

Thông tin - Quảng cáo

Biển đảo Việt Nam

Địa phương

Tra cứu dịch vụ

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản