Về cuộc gặp bốn bên bàn về vấn đề Ukraine

Theo kế hoạch, trong ngày 5/1 tại thủ đô Berlin (Đức) sẽ diễn ra cuộc gặp 4 bên ở cấp vụ trưởng nhằm tìm giải pháp cho cuộc khủng hoảng tại Ukraine theo "thể thức Normandy" (gồm Nga, Ukraine, Đức, Pháp).

Thứ trưởng Ngoại giao Nga Grigory Karasin. Ảnh: AFP


Đại diện phía Nga là Vụ trưởng chuyên trách các nước Cộng đồng các quốc gia độc lập (CIS) thuộc Bộ Ngoại gia Nga, ông Viktor Sorokin. 

Trước đó, Thứ trưởng Ngoại giao Nga Grigory Karasin cho biết tại cuộc gặp này, các nhà ngoại giao Nga dự kiến sẽ thảo luận việc chuẩn bị cho các cuộc tiếp xúc trong tương lai ở cấp độ khác nhau và việc thực thi các thỏa thuận Minsk.

Ông Karasin nói: "Đây hoàn toàn là cuộc gặp thực tế, tuy nhiên chúng tôi hy vọng các ý định xây dựng của chúng tôi sẽ được đáp lại bằng cách tiếp cận tích cực. Điểm quan trọng là thảo luận chuẩn bị cho các cuộc gặp tương lai và đương nhiên là việc thực thi thỏa thuận Minsk".

Trong khi đó, phía Ukraine cũng xác nhận đại diện của họ là ông Alexei Makeev đã bay tới Berlin. Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Ukraine, Yevgeny Perebiynos cho biết cuộc gặp trên sẽ chuẩn bị cho các cuộc họp cấp cao hơn, thảo luận Biên bản Minsk và việc thực thi các thỏa thuận Minsk.


TN
loading...
loading...

Thế giới

Kinh tế

Văn hoá

Giáo dục

Thể thao

Hồ sơ

Quân sự

KH - CN

Dân tộc - Miền núi

Video

Ảnh

Biển đảo Việt Nam

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản