Vanuatu cam kết thúc đẩy hợp tác đôi bên cùng có lợi với Việt Nam

“Chính phủ Vanuatu coi trọng mối quan hệ ngoại giao hiện nay với Việt Nam, coi đây là cơ hội để làm phong phú và mở rộng hơn nữa sự tương tác với thế giới. Chính vì vậy, Vanuatu sẽ nỗ lực thúc đẩy hợp tác đôi bên cùng có lợi với Việt Nam như mong muốn của hai nước”.


Đại sứ Hoàng Vĩnh Thành (trái) và Tổng thống Vanuatu tại Lễ trình Quốc thư.


Trên đây là khẳng định của Tổng thống Cộng hòa Vanuatu Iolu Johnson Abbil tại Lễ trình Quốc thư của Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước CHXHCN Việt Nam Hoàng Vĩnh Thành hôm 11/9. Lễ trình Quốc thư diễn ra tại State House, thủ đô Port Vila, vào dịp Vanuatu và Việt Nam kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao.


Tại lễ trình Quốc thư, Đại sứ Hoàng Vĩnh Thành đã chuyển lời thăm hỏi và chúc mừng của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và phu nhân tới Tổng thống Vanuatu cùng phu nhân. Đại sứ Hoàng Vĩnh Thành khẳng định với sự ủng hộ mạnh mẽ của Chính phủ Vanuatu, Việt Nam sẽ thành công trong việc đăng cai Hội nghị cấp cao các nước nói tiếng Pháp lần thứ 15 vào năm 2014. Đại sứ bày tỏ tin tưởng quan hệ hợp tác hữu nghị Việt Nam- Vanuatu sẽ tiếp tục phát triển.


Đáp lại, Tổng thống Iolu Johnson Abbil đã gửi lời thăm hỏi và chúc mừng tới Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cũng như Chính phủ và nhân dân Việt Nam. Tổng thống Iolu Johnson Abbil cũng cho biết cộng đồng người Việt ở Vanuatu đang đóng góp rất tích cực và hiệu quả vào tiến trình phát triển của quốc đảo này.


Sau lễ trình Quốc thư,Đại sứ Hoàng Vĩnh Thànhđã có các cuộc tiếp xúc với các quan chức cấp cao của Vanuatu để traođổi về cơ hội hợp tác song phương cũng như trên các diễnđànđa phương. Đại sứ Hoàng Vĩnh Thành và phu nhân cũngđãtham dự buổi họp mặt rấtđầmấm và thân mật vớiđại diện cộngđồng người Việt Namđang sinh sống và làm việc tại Vanuatu.Đỗ Vân (P/v TTXVN tại Australia)

loading...
loading...

Thời sự

Thế giới

Xã hội

Kinh tế

Pháp luật

Văn hoá

Giáo dục

Thể thao

Hồ sơ

Dân tộc - Miền núi

Video

Sức khỏe

Bạn đọc

Ảnh

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản