Vẫn còn vũ khí hạt nhân Mỹ ở châu Âu bắn được tới lãnh thổ Nga

Phát biểu tại Geneva (Thụy Sĩ) trong Hội nghị giải trừ quân bị ngày 2/3, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov khẳng định vẫn như trước đây, tại châu Âu còn triển khai những vũ khí hạt nhân chiến thuật đủ khả năng nhắm tới lãnh thổ Nga.

 Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov. Ảnh: AFP/ TTXVN.


Ngoại trưởng Nga lưu ý rằng trong khuôn khổ thực thi chương trình được gọi là Các sáng kiến Tổng thống, những năm 1991-1992, Nga đã cắt giảm đến 3/4 kho vũ khí hạt nhân phi chiến lược của nước mình, chuyển những phương tiện như vậy "vào loại không triển khai và tập trung tại các kho bảo quản trung ương trong phạm vi lãnh thổ quốc gia".

Ông Lavrov nhấn mạnh: "Đó là biện pháp chưa từng có, được thực thi bất kể thực tế là tại châu Âu vẫn tiếp tục hoạt động triển khai các loại hình vũ khí hạt nhân có khả năng bắn tới lãnh thổ Nga".

Nga thông báo kế hoạch tăng tốc hiện đại hóa không quân

Theo hãng RIA Novosti, Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu tuyên bố trong năm nay, bộ này có kế hoạch hiện đại hóa khoảng 13 máy bay của lực lượng không quân chiến lược, đồng thời lưu ý trong năm 2014, 7 máy bay của lực lượng này đã được nâng cấp.

Ông Shoigu nhấn mạnh: “Nói chung, đến cuối năm 2020, tỷ lệ các máy bay hiện đại và đã nâng cấp của lực lượng không quân tầm xa sẽ chiếm không dưới 70%".

Thông tin trước đó cho biết Tập đoàn sản xuất máy bay thống nhất đã bắt đầu việc cung cấp các máy bay chiến đấu T-50 cho Bộ Quốc phòng Nga.


TN

Thời sự

Thế giới

Xã hội

Kinh tế

Pháp luật

Văn hoá

Khoa học công nghệ

Dân tộc - Miền núi

Bạn đọc

Infographics

Ảnh

Doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ

Địa phương

Emagazine

Thông cáo báo chí

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản