Ukraine tăng cường bảo vệ các thành phố miền Đông

Tại cuộc họp của Hội đồng quốc phòng và an ninh quốc gia ngày 4/11, Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko giao nhiệm vụ cho quân đội thành lập một số đơn vị mới để ngăn chặn các cuộc tấn công của lực lượng đòi độc lập. 


Tổng thống Ukraine ra lệnh tăng cường bảo vệ các thành phố miền Đông.


Tổng thống Poroshenko cho biết kế hoạch thiết lập 3 phòng tuyến dọc theo lãnh thổ do Ukraine kiểm soát đang được thực hiện nghiêm túc, quân đội cũng đang được cung cấp vũ khí tấn công cũng như do thám mới.

Ông nhấn mạnh Ukraine muốn giải quyết cuộc xung đột ở Donbass thông qua biện pháp hòa bình, song cũng cần có khả năng bảo vệ quốc gia.

Theo thông báo của phía quân đội Ukraine, hơn 100 binh sĩ đã thiệt mạng, khoảng 600 binh sĩ bị thương trong các cuộc giao tranh với lực lượng đòi độc lập kể từ khi lệnh ngừng bắn được thực thi tại miền Đông cách đây 2 tháng.

Cũng trong ngày 4/11, Mỹ đã cảnh báo lực lượng đòi độc lập tại miền Đông Ukraine không được tìm cách chiếm thêm lãnh thổ Ukraine, cho rằng động thái này sẽ là "sự vi phạm trắng trợn" các thỏa thuận hòa bình gần đây.

Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Mỹ Jen Psaki nêu rõ con đường duy nhất quay trở lại tiến trình hòa bình là các bên phải thực thi đầy đủ các cam kết trong thỏa thuận hòa bình ký hôm 5/9 ở Minsk (Belarus).


TTXVN/Tin Tức


loading...
loading...

Xã hội

Pháp luật

Văn hoá

Thể thao

Hồ sơ

Quân sự

KH - CN

Dân tộc - Miền núi

Video

Bạn đọc

Ảnh

Thông tin - Quảng cáo

Biển đảo Việt Nam

Địa phương

Tra cứu dịch vụ

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản