Ukraine tăng chi tiêu quốc phòng để đối phó phe ly khai

Chính phủ mới của Ukraine sẽ thực hiện những cải cách triệt để và khắt khe nhất. Đây là tuyên bố của Thủ tướng A.Yasenyuk ngày 2/12 khi xác định nhiệm vụ của Chính phủ mới.

Thủ tướng A.Yasenyuk ngày 2/12 xác định nhiệm vụ của Chính phủ mới.


Ông Yasenyuk cho biết chính phủ tiền nhiệm đã cắt giảm chi tiêu cho bộ máy nhà nước 2 tỉ grivna và trong năm tới, chính phủ mới sẽ cắt giảm mạnh hơn nữa. Theo ông, chính phủ cũng đã chi tiêu hiệu quả phúc lợi xã hội 4,5 tỉ grivna và sẽ đi theo hướng này. Ông Yasenyuk cũng khẳng định chi tiêu cho quốc phòng sẽ tăng thêm 119 tỉ grivna và sẽ còn tiếp tục tăng.

Theo Thủ tướng Yasenyuk, Ukraine đã nối lại hợp tác với Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF), Ngân hàng Thế giới (WB) và Ngân hàng Tái thiết và Phát triển châu Âu; nhận được từ các tổ chức tài chính quốc tế các khoản tín dụng 9 tỉ USD và đã trả nợ 14 tỉ USD. Ông dự báo trong năm 2015, đầu tư nước ngoài vào Ukraine sẽ không tăng, vì vậy chính phủ vẫn phải dựa vào hợp tác với các tổ chức tài chính quốc tế vì nợ nước ngoài của Ukraine hiện đã lên tới 72,9 tỉ USD.

Liên quan tới tình hình ở miền Đông, các nhà phân tích cho rằng với việc Quốc hội thông qua thành phần Chính phủ mới trong đó Thủ tướng, Bộ trưởng Quốc phòng và Bộ trưởng Ngoại giao trong chính phủ tiền nhiệm vẫn giữ nguyên chức vụ cho thấy sẽ không có thay đổi đáng kể về chính sách trong cuộc xung đột với lực lượng đòi độc lập ở miền Đông.

Trong khi đó, Tổng thống Ukraine Petr Poroshenko ngày 2/12 tuyên bố sẽ trao quốc tịch Ukraine cho các công dân nước ngoài tham gia chiến dịch quân sự của chính quyền Ukraine chống lại lực lượng đòi độc lập ở miền Đông.


TTXVN/Tin Tức
loading...
loading...

Thế giới

Xã hội

Pháp luật

Giáo dục

Hồ sơ

Quân sự

KH - CN

Dân tộc - Miền núi

Video

Infographic

Ảnh

Thông tin - Quảng cáo

Địa phương

Tra cứu dịch vụ

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản