Trường Sa những ngày Đại hội Đảng

Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XI của Đảng đang hoàn tất những quy trình cuối cùng, thu hút sự quan tâm đặc biệt của quân và dân cả nước. Hàng vạn cán bộ, chiến sĩ toàn quân đang hướng về Thủ đô Hà Nội, trái tim của cả nước với niềm tin và hy vọng Đại hội sẽ sáng suốt quyết định những vấn đề hệ trọng của đất nước, thực hiện thắng lợi hai nhiệm vụ chiến lược là xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, xây dựng quân đội và lực lượng vũ trang nhân dân vững mạnh.

Vui với Đảng, vui cùng chiến sĩ

Với các đơn vị quân đội, nhất là đơn vị đóng quân trên Quần đảo Trường Sa, do đặc thù nhiệm vụ, địa bàn nên việc tiếp cận thông tin về Đại hội của cán bộ, chiến sĩ có phần hạn chế.


Theo Thượng tá Nguyễn Hồng Quân, Phó Lữ đoàn trưởng Quân sự, Lữ đoàn 146, Vùng 4 Hải quân: Để bộ đội kịp thời nắm được thông tin, quán triệt tinh thần của Đại hội, Đảng ủy, Chỉ huy Lữ đoàn đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền về Đại hội; tạo điều kiện để cán bộ, chiến sĩ xem một số buổi truyền hình trực tiếp về Đại hội; phát huy hiệu quả hệ thống truyền thanh nội bộ, tăng thời gian đọc báo, nghe đài một cách hợp lý, đồng thời định hướng cho chiến sĩ nghe, đọc các nội dung về Đại hội, nhất là các nội dung liên quan đến quốc phòng-an ninh, xây dựng quân đội…

Cùng với niềm vui đón nhận tình cảm và hơi ấm của đất liền qua những chuyến tàu chở quà Tết, hàng Tết của nhân dân cả nước, không khí ở các điểm đảo trên Quần đảo Trường Sa mấy ngày nay vui như hội.


Cán bộ, chiến sĩ phấn khởi hướng về Đại hội XI của Đảng bằng những việc làm thiết thực, gắn với thực hiện nhiệm vụ chính trị, đề cao cảnh giác phát hiện mục tiêu, sẵn sàng chiến đấu, đồng thời tăng cường lực lượng, phương tiện trực chiến, bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc trong mọi tình huống. Tại các đảo: Trường Sa Đông, An Bang, Đá Đông…, đoàn viên thanh niên tổ chức nhiều hoạt động văn hóa văn nghệ mừng Đảng, mừng Xuân: Hái hoa dân chủ, diễn đàn thanh niên tìm hiểu về các kỳ Đại hội của Đảng…


Theo Thượng tá Nguyễn Hồng Quân, sau 1 tuần diễn ra Đại hội, tại tất cả các điểm đảo phía Nam Quần đảo Trường Sa, việc thực hiện nhiệm vụ bảo vệ tuyệt đối an toàn Đại hội lần thứ XI của Đảng đều được triển khai đạt kết quả cao. Anh Quân bày tỏ: Những năm qua, được sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, đời sống vật chất, tinh thần của quân và dân trên huyện đảo Trường Sa đã không ngừng được nâng cao. Cán bộ, chiến sĩ chúng tôi mong muốn Đại hội lần này sẽ tiếp tục đề ra các quyết sách để xây dựng Đảng ngày càng trong sạch, vững mạnh, xây dựng đất nước ngày càng giàu mạnh, đời sống của nhân dân nói chung, quân và dân trên huyện đảo Trường Sa nói riêng ngày càng được cải thiện, tiềm lực mọi mặt của tuyến đảo tiền tiêu được củng cố thêm vững mạnh.

Đọc thông tin về kết quả bầu chọn các Ủy viên Trung ương Đảng tại Đại hội lần thứ XI qua báo chí trên mạng Internet, Thiếu úy Hồ Huệ, công tác tại đảo Đá Đông A phấn khởi ghi lại những dòng cảm tưởng của mình vào quyển sổ tay cá nhân Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh: Ngày hội của toàn Đảng, toàn dân cũng là dịp để mỗi đảng viên nhìn lại quá trình phấn đấu, tu dưỡng của chính mình để từ đó xác định mục tiêu, lý tưởng phấn đấu.


Đẩy mạnh hơn nữa nâng cao đạo đức và ý chí cách mạng, phấn đấu “vừa hồng, vừa chuyên”. Tích cực học tập các Nghị quyết của Đại hội XI, học hỏi nâng cao trình độ chuyên môn trên cương vị là khẩu đội trưởng; luôn chấp hành tốt chế độ trực chiến để nâng cao kỹ thuật, sẵn sàng trong mọi tình huống.

Cùng với nhân dân cả nước, mỗi người lính nơi đảo xa hướng về Đại hội Đảng và gửi đến Đại hội trọn niềm tin của mình. Thành công của sự kiện chính trị quan trọng này cũng chính là niềm động viên, là chỗ dựa tinh thần vô cùng to lớn để toàn Đảng, toàn dân, toàn quân và mỗi cán bộ, chiến sĩ nơi hải đảo của Tổ quốc tiếp tục phấn đấu, ra sức thi đua, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ thiêng liêng, sẵn sàng chiến đấu, hy sinh vì chủ quyền biển đảo của Tổ quốc.

Quang Vũ

Kinh tế

Pháp luật

Văn hoá

Thể thao

Hồ sơ

Quân sự

Khoa học công nghệ

Dân tộc - Miền núi

Sức khỏe

Bạn đọc

Infographics

Ảnh

Biển đảo Việt Nam

Doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ

Emagazine

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản