Trưởng Đặc khu Hong Kong ra lời kêu gọi khẩn cấp

Lúc 22 giờ 16 phút (theo giờ địa phương) ngày 3/10, Văn phòng Trưởng Đặc khu hành chính Hong Kong (Trung Quốc) đã phát đi lời kêu gọi khẩn cấp của Trưởng Đặc khu Lương Chấn Anh.

Người biểu tình tập trung trước văn phòng Trưởng Đặc khu hành chính Hong Kong tối 2/10. Ảnh: AFP/ TTXVN.


Trong lời kêu gọi của mình, người đứng đầu chính quyền Đặc khu Hong Kong cho biết vào chiều cùng ngày, tại Mong Kok và Causeway Bay đã xảy ra ẩu đả giữa những người ủng hộ và phản đối "Chiếm lĩnh Trung tâm".

Vì thế, ông khẩn cấp kêu gọi mọi người dân dù có thái độ như thế nào đối với hoạt động "Chiếm lĩnh Trung tâm" đều phải bình tĩnh, trong bất cứ hoàn cảnh nào cũng không nên sử dụng bạo lực hoặc phá hoại trật tự xã hội.

Ông Lương Chấn Anh cũng chú ý tới việc tại hiện trường có không ít thanh niên trẻ, có người mặc đồng phục học sinh, kêu gọi họ lập tức rời khỏi hiện trường. Bởi ông tuyệt đối không muốn nhìn thấy bất cứ người dân nào, nhất là thanh niên trẻ bị thương trong xung đột. Ông Lương Chấn Anh còn yêu cầu lực lượng cảnh sát nỗ lực cao nhất để khôi phục trật tự, bảo đảm an toàn cho mọi người, đồng thời kêu gọi người dân nghe theo khuyên bảo của cảnh sát, toàn lực phối hợp với hành động sơ tán của cảnh sát.

Cuối cùng, ông Lương Chấn Anh một lần nữa kêu gọi tất cả mọi người nhanh chóng giải tán hòa bình, khôi phục trật tự xã hội, để cuộc sống và sinh kế của người dân nhanh chóng trở lại bình thường.


T.N

Xã hội

Kinh tế

Pháp luật

Văn hoá

Thể thao

Khoa học công nghệ

Video

Sức khỏe

Infographics

Ảnh

Doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ

Địa phương

Emagazine

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản