Trung Quốc điều tra nhiều nghi án hối lộ

Viện Kiểm sát nhân dân tối cao Trung Quốc (SPP) ngày 22/12 cho biết đã mở một cuộc điều tra nguyên Phó Bí thư tỉnh ủy kiêm Phó Chủ tịch Đại hội đại biểu tỉnh Sơn Tây, ông Kim Đạo Minh với cáo buộc nhận hối lộ.


Cùng ngày, Ủy ban Kiểm tra kỷ luật trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc (CCDI) đã quyết định khai trừ đảng và cách chức ông Kim Đạo Minh. Kết quả điều tra của CCDI cho thấy ông Kim Đạo Minh đã lợi dụng chức vụ để trục lợi đồng thời nhận "các khoản hối lộ lớn".


Ông Kim Đạo Minh là quan chức cấp cao mới nhất của tỉnh Sơn Tây nằm trong diện điều tra. Trung tuần tháng trước, Ủy ban Kiểm tra kỷ luật thành phố Thái Nguyên thuộc tỉnh này thông báo cựu Ủy viên Ủy ban Thường vụ thành ủy Thái Nguyên, cựu Trưởng Ban tổ chức Ủy ban thành ủy Thái Nguyên Lý Chí Giang đã bị bãi nhiệm mọi chức vụ trong Đảng Cộng sản Trung quốc (CPC) do lơ là bổn phận, vi phạm kỷ luật. Ngoài ra, Phó Thị trưởng thành phố Tấn Thành Vương Thụ Tân đã bị bắt giữ với các tội danh tham nhũng.


Sơn Tây là một trong những khu vực sản xuất than chính tại Trung Quốc và đóng góp lớn vào nguồn cung năng lượng của nước này.


Cũng theo thông báo ngày 22/12 của CCDI, Ủy viên thường vụ tỉnh Hắc Long Giang Hàn Học Kiện hiện đang bị điều tra với cáo buộc "vi phạm kỷ luật và pháp luật nghiêm trọng".


Bên cạnh đó, CCDI ccũng cho biết Phó Chủ tịch thường vụ Hiệp hội Khoa học và công Nghệ Trung Quốc (CAST) Thân Duy Thìn đã bị cách chức và khai trừ khỏi đảng để điều tra tội nhận hối lộ. Kết quả điều tra của CCDI cho thấy quan chức này đã lợi dụng chức vụ để trục lợi và nhận "nhiều khoản hối lộ lớn".


TTXVN/Tin Tức

loading...
loading...

Thời sự

Thế giới

Kinh tế

Giáo dục

Thể thao

Hồ sơ

Quân sự

KH - CN

Dân tộc - Miền núi

Video

Sức khỏe

Infographic

Ảnh

Biển đảo Việt Nam

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản