Trung Quốc cấm cơ quan chính phủ cài Windows 8

Ngày 20/5, Trung Quốc đã cấm các cơ quan chính phủ nước này sử dụng hệ điều hành Windows 8 mới nhất của tập đoàn Microsoft, một cú đánh mạnh vào hãng sản xuất phần mềm lâu nay đã phải nỗ lực để bán sản phẩm của mình tại quốc gia đông dân nhất thế giới này.

Ảnh minh họa (nguồn glogster.com)


Trong một thông báo đăng trên trang web hồi tuần trước, Trung tâm Mua sắm chính quyền trung ương (CGPC) đã đưa ra lệnh cấm cài đặt Windows 8 vào các máy tính của chính phủ như một phần của việc lưu ý sử dụng các sản phẩm tiết kiệm năng lượng. Theo Tân Hoa xã, lệnh cấm nhằm đảm bảo an ninh máy tính sau khi Microsoft ngừng hỗ trợ hệ điều hành Windows XP, vốn được sử dụng khá rộng rãi tại Trung Quốc. Tuy nhiên, cả Chính phủ Trung Quốc và Tân Hoa xã đều không đề cập tới việc lệnh cấm sẽ hỗ trợ thế nào cho việc sử dụng các sản phẩm tiết kiệm năng lượng hoặc đảm bảo an ninh.

Phản ứng về động thái này, Microsoft đã ra thông cáo nêu rõ: “Chúng tôi ngạc nhiên khi biết việc Windows 8 được đề cập tới trong thông báo trên. Microsoft đã chủ động hợp tác với CGPC và các cơ quan chính phủ khác (của Trung Quốc) thông qua quy trình đánh giá để đảm bảo rằng các sản phẩm và dịch vụ của chúng tôi đáp ứng mọi yêu cầu từ phía chính phủ”.


T.N (Theo Reuters)

loading...
loading...

Xã hội

Kinh tế

Văn hoá

Thể thao

Hồ sơ

Quân sự

KH - CN

Dân tộc - Miền núi

Video

Bạn đọc

Infographic

Thông tin - Quảng cáo

Địa phương

Tra cứu dịch vụ

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản