Triều Tiên từ chối nghị quyết về đối thoại liên Triều

Ngày 9/1, Bộ Thống nhất Hàn Quốc cho biết phía Triều Tiên đã từ chối tiếp nhận nghị quyết của Quốc hội Hàn Quốc kêu gọi tổ chức đối thoại liên Triều, bày tỏ đáng tiếc về động thái trên đồng thời hy vọng Bình Nhưỡng sẽ có các hành động tích cực đối với vấn đề này trong tương lai.


Bộ trưởng Thống nhất Hàn Quốc Ryoo Kihl-jae (giữa) cho biết Hàn Quốc đã đề xuất tổ chức một cuộc đối thoại cấp cao với Triều Tiên vào tháng 1/2015. Ảnh: Yonhap-TTXVN.


Hãng tin Tân Hoa của Trung Quốc dẫn lời một quan chức của Bộ trên phát biểu với báo giới rằng Hàn Quốc định gửi nghị quyết trên qua đường liên lạc vào chiều 8/1 và sáng 9/1 nhưng phía Triều Tiên từ chối nhận.


Cuối tháng 12/2014, Quốc hội Hàn Quốc đã thông qua nghị quyết này, kêu gọi đàm phán song phương và chuẩn bị thống nhất hai miền Triều Tiên. Văn bản trên cũng bày tỏ đáng tiếc đối với mối quan hệ lạnh nhạt giữa hai bên và kêu gọi Triều Tiên thực hiện các cuộc đối thoại và thương lượng tích cực nhằm duy trì hòa bình và ổn định trên Bán đảo Triều Tiên.


Bộ trưởng Thống nhất Hàn Quốc Ryoo Kihl-jae ngày 8/1 cũng cho biết Hàn Quốc hy vọng sớm tổ chức được một cuộc đối thoại liên chính phủ với Triều Tiên và đề nghị có cuộc đàm phán cấp cao trong tháng này sau khi nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un, trong bài phát biểu nhân dịp Năm mới, đã nói rằng không có lý do gì để không tổ chức đàm phán cấp cao nhất với Hàn Quốc.TTXVN/Tin tức

Thế giới

Kinh tế

Pháp luật

Văn hoá

Giáo dục

Thể thao

Quân sự

Khoa học công nghệ

Dân tộc - Miền núi

Sức khỏe

Ảnh

Biển đảo Việt Nam

Doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ

Địa phương

Emagazine

Thông cáo báo chí

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản