Tổng thống Pháp: Báo Charlie Hebdo đã hồi sinh

Trong bối cảnh báo châm biếm Charlie Hebdo đạt doanh số bán kỷ lục trong ngày phát hành đầu tiên kể từ khi bị tấn công khủng bố cách đây hơn một tuần, Tổng thống Pháp Francois Hollande ngày 14/1 khẳng định tờ báo này đang và sẽ tiếp tục tồn tại.

Tổng thống Pháp Francois Hollande cùng các nhà lãnh đạo thế giới tuần hành trong lễ tưởng niệm các nạn nhân khủng bố tại Paris ngày 11/1.


Theo Tổng thống Hollande, báo Charlie Hebdo đã hồi sinh sau vụ tấn công ngày 7/1 làm 12 người thiệt mạng vì những kẻ khủng bố sẽ không thể khuất phục được ý chí của những người làm báo. Trong ngày 15/1, Tổng thống Hollande sẽ tới thăm và có bài phát biểu tại Viện Thế giới Arab ở thủ đô Paris, tổ chức lâu nay vẫn thúc đẩy các mối quan hệ chặt chẽ hơn giữa Pháp và các nước Arab.

Charlie Hebdo đã bán hết 700.000 bản đặc biệt trong ngày phát hành trở lại đầu tiên và có kế hoạch nâng tổng ấn phẩm trong số ra này lên nửa triệu bản, con số khổng lồ so với tòa báo có nguy cơ mất độc giả vì chỉ xuất bản được 60.000 bản trong các số ra trước đó. Người dân ở Pháp và nhiều nước châu Âu vẫn xếp hàng đặt mua tờ báo có in hình Nhà tiên tri đạo Hồi Mohammed trên trang bìa.TTXVN/Tin tức

Thời sự

Kinh tế

Pháp luật

Văn hoá

Giáo dục

Hồ sơ

Khoa học công nghệ

Dân tộc - Miền núi

Video

Sức khỏe

Infographics

Ảnh

Biển đảo Việt Nam

Doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ

Địa phương

Emagazine

Thông cáo báo chí

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản