Tổng thống Nga Putin tiếp Chủ tịch Cuba

Theo hãng tin TASS của Nga, Tổng thống nước này Vladimir Putin ngày 7/5 đã bày tỏ hài lòng về sự phát triển của mối quan hệ Nga-Cuba và hoan nghênh chuyến thăm của Chủ tịch Cuba Raul Castro đến Moskva.

Tổng thống Nga Vladimir Putin.


Tiếp Chủ tịch Raul Castro tại Điện Kremlin, người đứng đầu nước Nga nhấn mạnh mối quan hệ Nga-Cuba có lịch sử lâu đời, đồng thời cho biết những ngày này cũng là dịp kỷ niệm 55 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước.

Về phần mình, Chủ tịch Raul Castro cảm ơn người đồng cấp nước chủ nhà về lời mời đến Moskva dự lễ kỷ niệm 70 năm đánh bại chủ nghĩa phát xít trong cuộc Chiến tranh Thế giới thứ hai, cũng là Ngày Chiến thắng của nhân dân Liên Xô trong Chiến tranh giữ nước vĩ đại (9/5/1945 - 9/5/2015). Ông cho biết tại Cuba cũng đang diễn ra những hoạt động kỷ niệm sự kiện lịch sử trọng đại này.

Trong khuôn khổ chuyến thăm Nga, Chủ tịch Castro ngày 6/5 đã có cuộc gặp với Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev. Ngày 9/5, ông sẽ tham dự lễ kỷ niệm 70 năm chiến thắng phát xít tại đây.

Trước đó, Trợ lý Tổng thống Nga Yuri Ushakov cho biết trong cuộc đàm phán giữa Nga và Cuba, hai bên thảo luận các vấn đề hợp tác kinh tế, thương mại và chính trị, cũng như các vấn đề khu vực và quốc tế. Theo ông Ushakov, lập trường của Moskva và La Habana về các vấn đề then chốt trong chương trình nghị sự thế giới thường là tương đồng.


TTXVN/Tin tức
loading...
loading...

Thời sự

Thế giới

Kinh tế

Văn hoá

Giáo dục

Hồ sơ

Quân sự

KH - CN

Dân tộc - Miền núi

Video

Sức khỏe

Infographic

Ảnh

Biển đảo Việt Nam

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản