Tổng thống Mỹ tiếp thủ lĩnh đối lập Syria

Nhà Trắng cho biết ngày 13/5, Tổng thống Mỹ Barack Obama đã gặp thủ lĩnh đối lập Syria Ahmad Jarba và ca ngợi vai trò của Liên minh Dân tộc Syria (SNC) trong việc tìm kiếm giải pháp chính trị cho cuộc khủng hoảng tại quốc gia Trung Đông này.

Thủ lĩnh đối lập Syria Ahmad Jarba.


Tuyên bố của Nhà Trắng nói: "Tổng thống Obama đã hoan nghênh sự lãnh đạo cũng như cách tiếp cận mang tính xây dựng của SNC trong việc đối thoại, đồng thời khuyến khích liên minh này mở rộng tầm nhìn về một chính phủ đa đại diện cho toàn bộ người dân Syria".

Cuộc gặp trên diễn ra vào thời điểm gần kết thúc chuyến thăm kéo dài 1 tuần của ông Jarba tại Washington, nơi Mỹ chính thức công nhận SNC là một phái bộ ngoại giao nước ngoài và tăng cường sự hỗ trợ cho nhóm này.

Tuyên bố cho biết, trước cuộc gặp này, ông Jarba và phái đoàn của ông đã có cuộc hội đàm với cố vấn an ninh quốc gia Mỹ, bà Susan Rice, với sự tham dự của Tổng thống Obama. Tại cuộc hội đàm, hai bên đã thảo luận về những nguy cơ mà chủ nghĩa cực đoan ngày một gia tăng tại Syria có thể đặt ra và nhất trí rằng cần chống lại các nhóm khủng bố của tất cả các bên trong cuộc xung đột này".


T.N
(theo Reuters)

Thế giới

Xã hội

Kinh tế

Pháp luật

Văn hoá

Thể thao

Khoa học công nghệ

Bạn đọc

Ảnh

Biển đảo Việt Nam

Doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ

Địa phương

Emagazine

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản