Tổng thống Mỹ đề cử Tham mưu trưởng Lục quân và Hải quân mới

Ngày 13/5, Tổng thống Mỹ Barack Obama đã chỉ định các tân Tham mưu trưởng Hải quân và tân Tham mưu trưởng Lục quân mới của nước này.

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Ashton B. Carter cho biết Tổng thống Obama đã đề cử Tướng Mark Milley (57 tuổi), vào cương vị Tham mưu trưởng Lục quân và Tướng John Richardson (55 tuổi), giữ cương vị Tham mưu trưởng Hải quân.

Tướng Mark Milley (trái) và tướng John Richardson. Ảnh: Bộ quốc phòng Mỹ


Phát biểu trước báo giới, Bộ trưởng Carter ca ngợi Tướng Milley là "một chiến binh lão luyện và một nhà lãnh đạo sáng suốt, giàu kinh nghiệm”.

Tướng Milley từng có thời gian lãnh đạo quân đội Mỹ tại Iraq, song ông gây nhiều ấn tượng nhất khi giữ cương vị Tư lệnh Bộ chỉ huy Lực lượng Hỗ trợ An ninh Quốc tế (ISAF) tại Afghanistan.

Trong khi đó, Tướng Richardson là một quân nhân kỳ cựu với 33 năm quân ngũ và từng chỉ huy hàng loạt tàu mặt nước cũng như tàu ngầm của Hải quân Mỹ. Hiện ông Richardson đang giữ cương vị Giám đốc Chương trình Lò phản ứng Hạt nhân của Hải quân Mỹ.

Nếu được Thượng viện Mỹ phê chuẩn, Tướng Milley sẽ kế nhiệm Tướng Raymond Odierno, người dự kiến về hưu vào cuối năm nay. Trong khi đó, Tướng Richardson sẽ thay vị trí của Đô đốc Jonathan Greenert.

Quân đội Mỹ hiện đang có những thay đổi mạnh mẽ ở hàng ngũ lãnh đạo. Vào tháng 10 tới, Tướng Thủy quân Lục chiến Joseph Dunford dự kiến sẽ trở thành tân Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Mỹ.


TTXVN/Tin tức
loading...
loading...

Thế giới

Xã hội

Kinh tế

Pháp luật

Văn hoá

Giáo dục

Thể thao

Hồ sơ

Quân sự

KH - CN

Dân tộc - Miền núi

Video

Ảnh

Biển đảo Việt Nam

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản