Tin tặc tấn công website Ngân hàng Trung ương châu Âu

Ngày 24/7, Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) cho biết trang điện tử (website) của ngân hàng này đã bị tấn công, một số địa chỉ thư điện tử (e-mail) và các thông tin liên lạc khác đã bị đánh cắp. Tuy nhiên, ngân hàng này cũng khẳng định không có bất kỳ dữ liệu thị trường nhạy cảm nào bị "rò rỉ".

Trụ sở Ngân hàng trung ương châu Âu. Ảnh: AP


Cơ sở dữ liệu bị tấn công liên quan một số sự kiện như các cuộc hội thảo hay những chuyến công du của ECB. Ngoại trừ những thư mục chứa địa chỉ e-mail, địa chỉ đường và danh bạ điện thoại, thì hầu hết dữ liệu đã được mã hóa, bao gồm cả dữ liệu trong thư mục tải các tài liệu từ website của ngân hàng này.

ECB thông báo, không có bất kỳ hệ thống nội bộ hay dữ liệu thông tin thị trường nhạy cảm nào bị "rò rỉ" do cơ sở dữ liệu đã được phân chia theo từng nhóm dữ liệu. Ngân hàng này cũng đang liên hệ với những người có thể đã bị đánh cắp địa chỉ e-mail hoặc các dữ liệu khác. Tất cả mật khẩu đều đã được thay đổi trong hệ thống của ECB vì lý do bảo mật.

Vụ việc trên được phát giác sau khi một e-mail nặc danh được gửi tới ECB hòng tống tiền để đổi lấy các dữ liệu bị đánh cắp. Cảnh sát Đức hiện đang điều tra vụ tin tặc. Bên cạnh đó, các chuyên gia an ninh mạng cũng đang tiến hành khắc phục những điểm yếu trong hệ thống an ninh của ngân hàng này.


TTXVN/Tin tức
loading...
loading...

Thời sự

Thế giới

Xã hội

Kinh tế

Pháp luật

Văn hoá

Thể thao

Hồ sơ

Dân tộc - Miền núi

Video

Bạn đọc

Ảnh

Biển đảo Việt Nam

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản