Thụy Sĩ mở rộng danh sách trừng phạt Nga, quân ly khai Ukraine

Ngày 5/8, Thụy Sĩ thông báo nước này đã bổ sung 26 quan chức Nga và phiến quân ủng hộ Moskva cùng 18 thực thể vào danh sách những đối tượng bị coi là động lực chính trong cuộc khủng hoảng ở Ukraine. Như vậy, tính tới nay đã có tổng cộng 88 cá nhân nằm trong danh sách bị Thụy Sĩ trừng phạt.

Nằm trong danh sách bổ sung lần này có "thủ tướng" của Cộng hòa Nhân dân Donetsk tự xưng Alexander Borodai, các bộ trưởng an ninh và thông tin của Donetsk. Ngoài ra, danh sách còn có các quan chức của Cộng hòa Nhân dân Lugansk tự xưng.

Ông Mikhail Fradkov cũng nằm trong danh sách đen của Thụy Sĩ. Ảnh: RIA Novosti


Về phía Nga có các quan chức tình báo và an ninh hàng đầu là Mikhail Fradkov, Alexander Bortnikov và Boris Gryzlov. Thủ lĩnh Chechnya Ramzan Kadyrov (người cam kết phái hàng vạn tay súng tới ủng hộ quân li khai ở miền Đông Ukraine) cũng bị trừng phạt lần này.

Các thực thể bị Thụy Sĩ bổ sung trừng phạt gồm các chính quyền quân li khai, lực lượng vũ trang và hàng loạt công ty do các nhà cầm quyền mới ở Crimea điều hành.

Không giống như Liên minh châu Âu (EU) và Mỹ, Thụy Sĩ đã thận trọng áp đặt các lệnh trừng phạt chung chung đối với Nga vì khủng hoảng ở Ukraine. Thay vì lựa chọn những động thái đã được xác định nhằm vào các cá nhân và công ty, Thụy Sĩ lựa chọn các biện pháp nhằm đảm bảo khu vực tài chính nước này không cần tránh trừng phạt do các nước khác áp đặt.


TN (Theo AFP)
loading...
loading...

Thời sự

Thế giới

Xã hội

Kinh tế

Pháp luật

Văn hoá

Giáo dục

Thể thao

Hồ sơ

Quân sự

Dân tộc - Miền núi

Bạn đọc

Infographic

Ảnh

Thông tin - Quảng cáo

Biển đảo Việt Nam

Địa phương

Tra cứu dịch vụ

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản