Thủ tướng Tây Ban Nha xin lỗi vì bê bối tham nhũng của đảng cầm quyền

Ngày 28/10, Thủ tướng Tây Ban Nha Mariano Rajoy đã gửi lời xin lỗi tới người dân sau khi một số thành viên trong Đảng Nhân Dân cầm quyền có liên quan tới những bê bối tham nhũng gần đây.

Thủ tướng Mariano Rajoy đã gửi lời xin lỗi tới người dân sau khi một số thành viên trong Đảng Nhân Dân cầm quyền có liên quan tới những bê bối tham nhũng.


Thủ tướng Mariano Rajoy thay mặt cho Đảng Nhân dân bày tỏ lời xin lỗi chân thành vì những hành động lạm dụng chức quyền của những quan chức không xứng đáng đứng trong vị trí lãnh đạo, gây ra những tổn hại cho công cuộc khôi phục đất nước khỏi cuộc khủng hoảng kinh tế hiện tại. 


Hôm 27/10 vừa qua, cảnh sát Tây Ban Nha bắt giam 51 quan chức và lãnh đạo doanh nghiệp, trong đó có một số thành viên cao cấp của Đảng Nhân dân. Những quan chức này bị nghi đã nhận tiền hối lộ từ các doanh nghiệp để đổi lại những ưu đãi về chính sách, trong đó có việc thông qua các hợp đồng xây dựng cơ sở vật chất trị giá gần 250 triệu euro (315 triệu USD) trong vòng hai năm qua.


Một trong số này là Francisco Granados, cựu Phó Chủ tịch Đảng Nhân dân khu vực Mandrid, ông này đã từ chức hồi tháng 2 vừa qua sau khi bị phát hiện có ít nhất 1,5 triệu euro gửi trong ngân hàng Thụy Sĩ. Đây là vụ việc mới nhất trong chuỗi các bê bối tham nhũng bị phanh phui gần đây liên quan đến giới chính trị, doanh nghiệp, ngân hàng, câu lạc bộ bóng đá và cả các thành viên Hoàng gia Tây ban Nha. 


Trước đó, cựu Tổng Giám đốc Quỹ Tiền tệ Quốc tế Rodrigo Rato, đồng thời cũng là cựu Bộ trưởng tài chính, thành viên cốt lõi của Đảng Nhân dân, cũng đã vướng phải bê bối tương tự. Ông Rato và 80 nhân vật bị quy kết "phạm tội tập thể" vì cáo buộc sử dụng 15 triệu euro (19 triệu USD) cho các hoạt động giải trí xa hoa.


Theo kết quả thống kê của Trung tâm nghiên cứu Xã hội học Tây Ban Nha, tham nhũng hiện là quốc nạn thứ hai đối với người dân Tây Ban Nha chỉ sau nạn thất nghiệp.TTXVN/Tin Tức

loading...
loading...

Thế giới

Xã hội

Pháp luật

Văn hoá

Giáo dục

Thể thao

Hồ sơ

Video

Bạn đọc

Ảnh

Biển đảo Việt Nam

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản