Thủ tướng Đức thăm Mỹ và Canada

Thủ tướng Đức Angela Merkel sẽ có chuyến thăm Mỹ và Canada từ ngày 8-10/2 nhằm chuẩn bị cho Hội nghị thượng đỉnh các nền công nghiệp phát triển (G-7) diễn ra tại Lâu đài Elmau của Đức vào tháng 6 tới cũng như thảo luận về các vấn đề thời sự trên thế giới.

Bà Angela Merkel.


Nguồn tin từ Chính phủ Đức cho biết, trọng tâm của chuyến công du là các cuộc thảo luận với Tổng thống Mỹ Barack Obama và Thủ tướng Canada Stephen Harper.

Bên cạnh các chủ đề của Hội nghị G-7 sắp tới, các nhà lãnh đạo Đức, Mỹ và Canada cũng sẽ thảo luận về các vấn đề nóng của thế giới như cuộc khủng hoảng ở Ukraine, chính sách đối với Nga, cuộc chiến chống chủ nghĩa khủng bố, vấn đề Afghanistan và Iran.

Ngoài ra, những vấn đề liên quan tới chính sách kinh tế và thương mại quốc tế cũng như biến đổi khí hậu cũng sẽ được các nhà lãnh đạo bàn thảo.

Trong chuyến thăm Mỹ, Thủ tướng Đức cũng sẽ thảo luận với đại diện giới chính trị và kinh tế, trong đó có Chủ tịch Ngân hàng Thế giới (WB) Jim Yong Kim, về tình hình kinh tế thế giới; gặp và thảo luận với đại diện các tổ chức dân sự về các công việc phải tiến hành trong nhiệm kỳ Chủ tịch luân phiên G-7 của Đức.

Tại hội nghị G-7 tới đây, các nhà lãnh đạo sẽ cùng thảo luận về kinh tế thế giới, chính sách đối ngoại, an ninh và phát triển cũng như vấn đề biến đổi khí hậu. Ngoài ra, một số chủ đề cũng nằm trong chương trình nghị sự là bảo vệ môi trường biển, sử dụng hiệu quả các nguồn lực, dịch bệnh Ebola và vấn đề thuốc kháng sinh.


TTXVN/Tin tức
loading...
loading...

Thời sự

Thế giới

Xã hội

Kinh tế

Pháp luật

Văn hoá

Giáo dục

Thể thao

Quân sự

KH - CN

Dân tộc - Miền núi

Video

Bạn đọc

Infographic

Ảnh

Biển đảo Việt Nam

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản