Thủ tướng Campuchia kêu gọi chống tham nhũng quốc tế

Ngày 3/9, Thủ tướng Campuchia Hun Sen kêu gọi các nước và nền kinh tế ở khu vực châu Á - Thái Bình Dương tăng cường phối hợp chống tham nhũng.

Thủ tướng Hun Sen (giữa) phát biểu tại phiên họp Quốc hội ở thủ đô Phnom Penh ngày 8/8. Ảnh: AFP-TTXVN

Phát biểu tại lễ khai mạc Hội nghị chống tham nhũng khu vực lần thứ 8 diễn ra ở thủ đô Phnom Penh với sự tham dự của các đại diện đến từ 31 nước và nền kinh tế khu vực, ông Hun Sen cho rằng trong thế giới toàn cầu hoá hiện nay, các loại hình tội phạm như tham nhũng đều có thể được thực hiện xuyên biên giới. Vì vậy, bên cạnh các biện pháp phòng chống trong nước, các bên phải tăng cường hợp tác song phương, khu vực và quốc tế.

Theo người đứng đầu cơ quan chống tham nhũng của Campuchia, ông Om Yintieng, đây là lần đầu tiên nước này chủ trì Hội nghị chống tham nhũng khu vực với mục tiêu tăng cường hợp tác trong công tác phòng chống vấn nạn này.

Hội nghị sẽ kéo dài trong 2 ngày với sự tham gia của các nhà hoạch định chính sách, các chuyên gia và nhân viên phòng chống tham nhũng của các nước và nền kinh tế trong khu vực. Hội nghị là diễn đàn tốt để các bên chia sẻ kinh nghiệm, kiến thức và chuyên môn trong công tác phòng chống tham nhũng.

Tại hội nghị, người đứng đầu Văn phòng minh bạch và chống tham nhũng của Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB), bà Clare Wee, khẳng định chống tham nhũng là vấn đề cấp thiết trong công cuộc giảm đói nghèo ở khu vực châu Á - Thái Bình Dương, nơi có 1,6 tỷ người đang sống với mức thu nhập dưới 2 USD/ngày. Bà Clare Wee khẳng định ADB sẽ tiếp tục hợp tác chặt chẽ với tất cả các đối tác nhằm giải quyết những vấn đề liên quan đến quản trị và chống tham nhũng mà khu vực châu Á - Thái Bình Dương đang phải đối mặt.


TTXVN/Tin tức

loading...
loading...
Tin khác
  • Nga bác tin thỏa thuận ngừng bắn với Ukraine

    Nga bác tin thỏa thuận ngừng bắn với Ukraine

    17:26 ngày 03/09/2014

    Điện Kremlin thông báo Tổng thống Nga Vladimir Putin và người đồng cấp Ukraine Petro Poroshenko đã nhất trí về các bước đi hướng tới khôi phục nền hòa bình ở miền Đông Ukraine, song 2 bên không nhất trí về một thỏa thuận ngừng bắn giữa Moskva và Kiev.

Thế giới

Xã hội

Kinh tế

Pháp luật

Văn hoá

Thể thao

Hồ sơ

Quân sự

KH - CN

Dân tộc - Miền núi

Video

Sức khỏe

Bạn đọc

Infographic

Biển đảo Việt Nam

Địa phương

Emagazine

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản