Thủ tướng Anh công bố nội các mới

Ngày 10/5, Thủ tướng Anh David Cameron đã lần đầu tiên thành lập nội các mới với thành phần gồm toàn bộ là các thành viên Đảng Bảo thủ của ông sau khi đảng này giành thắng lợi vang dội trong cuộc bầu cử Quốc hội hôm 7/5.

Thủ tướng Anh David Cameron. Ảnh: AFP/TTXVN


Danh sách nội các mới cho thấy phần lớn các đồng minh thân cận của ông Cameron vẫn giữ nguyên chức vụ, trong đó ông George Osborne giữ chức Bộ trưởng Tài chính, bà Teresa May giữ chức Bộ trưởng Nội vụ, ông Philip Hammond giữ chức Ngoại trưởng và ông Michael Fallon giữ chức Bộ trưởng Quốc phòng. Đặc biệt, ông Osborne còn trở thành Quốc vụ khanh của Anh - nhân vật số hai trong nội các.

Ngoài ra, nguyên Hạ nghị sĩ phụ trách tổ chức tại Hạ viện Michael Gove được bổ nhiệm làm Chủ tịch Thượng viện kiêm Bộ trưởng Tư pháp, thay ông Chris Grayling - người được bổ nhiệm làm Chủ tịch Hạ viện. Ông Nicky Morgan vẫn giữ chức Bộ trưởng Giáo dục, Bộ trưởng Phụ nữ và Bình đẳng, trong khi cựu Bộ trưởng Di trú Mark Harper được bổ nhiệm thay vị trí cũ của ông Michael Gove.

Mười vị bộ trưởng và các quan chức cấp cao trong chính phủ cũ đã từ chức, trong đó có cựu Phó Thủ tướng Nick Clegg sau khi Đảng Dân chủ Tự do của ông hứng chịu thất bại nặng nề trong cuộc tổng tuyển cử vừa qua.


TN (theo THX)

Thế giới

Xã hội

Kinh tế

Pháp luật

Văn hoá

Giáo dục

Thể thao

Hồ sơ

Quân sự

Khoa học công nghệ

Dân tộc - Miền núi

Video

Bạn đọc

Infographics

Ảnh

Biển đảo Việt Nam

Doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ

Địa phương

Emagazine

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản