Các vị trí chủ chốt trong Chính phủ Anh được giữ nguyên

Ngay sau khi thắng lợi ngoạn mục trong cuộc bầu cử Hạ viện cho phép đảng Bảo thủ có thể tự đứng ra thành lập chính phủ mà không phải liên minh với bất kỳ đảng nào khác, chiều 8/5, Thủ tướng Anh David Cameron đã tiến hành sắp xếp lại nội các. Không có sự thay đổi nào trong 4 vị trí nội các chủ chốt được ông bổ nhiệm.

Thủ tướng Anh David Cameron (phải) và phu nhân Samantha bên ngoài Tòa nhà Số 10 phố Downing ở London ngày 8/5. Ảnh: AFP/ TTXVN


Phóng viên TTXVN tại London đưa tin, Bộ trưởng Tài chính George Osborne tiếp tục tại vị. Trong khi đó, bà Theresa May vẫn đảm nhiệm chức Bộ trưởng Nội vụ. Ngoại trưởng Philip Hammond đảm nhiệm thêm một nhiệm kỳ nữa, trong khi ông Michael Fallon tiếp tục giữ chức Bộ trưởng Quốc phòng.

Sau khi đảng Bảo thủ giành chiến thắng, Thủ tướng Cameron cam kết chính phủ mới của ông sẽ sớm hoàn thiện và đi vào hoạt động, đồng thời khẳng định sẽ thực hiện cam kết vào năm 2017 tiến hành trưng cầu dân ý về vấn đề thành viên của Anh trong Liên minh châu Âu (EU).

Tuy nhiên, giới quan sát cũng cảnh báo vấn đề quan hệ với EU và nền độc lập cho Scotland sẽ là những "hòn đá ngầm" đối với chính phủ mới, thêm vào đó chính phủ của ông Cameron lại không phải phe đa số lớn trong Nghị viện Anh.

Tại cuộc bầu cử Hạ viện ngày 7/5, đảng Bảo thủ của ông Cameron đã giành được 331 ghế trong Hạ viện 650 ghế, vượt mức quá bán 326 ghế cần thiết để có thể độc lập thành lập chính phủ mới. Ngoài 4 vị trí chủ chốt nêu trên, danh sách nội các mới tiếp tục được Thủ tướng Cameron hoàn thiện trong thời gian tới.


TTXVN/Tin tức

Thời sự

Xã hội

Kinh tế

Pháp luật

Văn hoá

Giáo dục

Hồ sơ

Quân sự

Video

Bạn đọc

Ảnh

Biển đảo Việt Nam

Doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ

Địa phương

Emagazine

Thông cáo báo chí

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản