Thăm, tặng quà bà con dân tộc thiểu số nghèo ở Bình Phước

Ngày 18/5, nhân dịp kỷ niệm 129 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh và 50 năm thực hiện Di chúc của Người, Đoàn thiện nguyện TP Hồ Chí Minh phối hợp với Trung tâm Xúc tiến đầu tư thương mại và du lịch tỉnh Bình Phước tổ chức thăm và tặng quà 200 bà con dân tộc thiểu số nghèo, gia đình chính sách, đối tượng được bảo trợ tại xã Đắk Nhau, huyện Bù Đăng.

Chú thích ảnh
Thăm, tặng quà cho 200 lượt bà con dân tộc thiểu số nghèo, gia đình chính sách, đối tượng bảo trợ tại xã Đắk Nhau, huyện Bù Đăng (Bình Phước). Ảnh: K GỬIH/TTXVN

Tại xã Đắk Nhau Đoàn thiện nguyện đã ân cần thăm hỏi, động viên các hộ gia đình dân tộc thiểu số thuộc diện nghèo, gia đình chính sách, đối tượng được bảo trợ. Đoàn đã trao 150 phần quà, mỗi suất trị giá 250.000 đồng. Phần quà bao gồm các nhu yếu phẩm như gạo, dầu ăn, muối, bột ngọt, mì tôm, nước mắm… Đoàn còn trao 50 phần quà cho các em học sinh nghèo, học sinh có hoàn cảnh khó khăn gồm các cuốn vở, bút viết, truyện tranh, sách...

Có mặt tại buổi thăm và tặng quà, chị Thị Gếch vui mừng cho biết: “Gia đình tôi thuộc diện nghèo của xã, đất sản xuất ít lại đông con. Mỗi lần có các đoàn từ thiện về đây tặng quà cho các gia đình gặp khó khăn là chúng tôi mừng lắm. Món quà đã mang lại niềm vui trong cuộc sống đối với những gia đình nghèo như tôi”.

Trưởng Đoàn thiện nguyện Thành phố Hồ Chí Minh Nguyễn Thị Kiều Ngân chia sẻ: "Bà con đồng bào ở vùng sâu, vùng xa như xã Đắk Nhau của huyện Bù Đăng, tỉnh Bình Phước còn gặp nhiều khó khăn. Tuy giá trị của những món quà của chúng tôi mang đến không lớn nhưng cũng phần nào đỡ đần cho bà con trong cuộc sống. Về đây chúng tôi mới cảm nhận chính xác sự thiếu thốn của bà con ở địa phương. Trong thời gian tới chúng tôi sẽ tiếp tục vận động các nhà hảo tâm, Mạnh Thường Quân cùng chung tay để bà con vùng sâu, vùng xa có thêm nhiều phần quà đủ đầy ý nghĩa hơn”.

TTXVN/Báo Tin tức
'Cơm có thịt' lần đầu đến với học sinh dân tộc thiểu số nghèo Tây Nguyên
'Cơm có thịt' lần đầu đến với học sinh dân tộc thiểu số nghèo Tây Nguyên

Trưa 1/10, trên 100 học sinh khối lớp 1, Trường Tiểu học Kim Đồng, xã Ia Tul, huyện Ia Pa (Gia Lai) bắt đầu được tổ chức ăn bữa trưa tại trường, đây là chương trình “Cơm có thịt” đầu tiên trên vùng đất Tây Nguyên.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN