Sớm kiểm soát huyết áp để sống khỏe

Sáng 16/5, tại Hà Nội, Hội Tim mạch Việt Nam và Viện Nghiên cứu Dược phẩm Servier Việt Nam (Servier Việt Nam), đã phối hợp tổ chức giới thiệu dự án “Tăng huyết áp - Sống khỏe ngay từ ngày đầu tiên”.

 Đây là hoạt động nhân kỷ niệm 20 năm Chương trình Sinh hoạt Y khoa Pháp Việt được thực hiện tại Việt Nam và ngày Phòng chống Tăng huyết áp thế giới 17/5/2016.

Dự án được triển khai nhằm góp phần thay đổi nhận thức của xã hội về căn bệnh tăng huyết áp, đang được xem là một thách thức lớn của sức khỏe cộng đồng tại Việt Nam. Có 3 hoạt động chính được triển khai. Hoạt động thứ nhất là “Hội nghị chuyên gia Việt - Pháp”, với sự tham gia của 50 các chuyên gia tim mạch hàng đầu của Việt Nam và Pháp. Hoạt động thứ hai, rất quan trọng là việc chia sẻ một phương pháp tư vấn cho bệnh nhân (phương pháp này đang được sử dụng ở các nước phát triển) - giúp các bác sỹ Việt Nam có những hướng tiếp cận hiệu quả hơn với các bệnh nhân tăng huyết áp, giúp họ thay đổi nhận thức cũng như thái độ đúng đối với căn bệnh này. Hoạt động cuối cùng là ra mắt website giáo dục phi thương mại về Tăng huyết áp, ngaydautien.vn; nơi các bệnh nhân cũng như người nhà của họ có thể tìm thấy những thông tin quan trọng và đầy hữu ích trong việc kiểm soát căn bệnh tăng huyết áp.

Tăng huyết áp đang ngày càng trở thành một vấn đề lớn đối với y tế cộng đồng. Tỷ lệ các ca mắc bệnh trên 25 tuổi ở Việt Nam đã tăng từ 21,5% vào năm 2008 lên 47,3% vào năm 2015. Con số này tương đương xấp xỉ 20,8 triệu bệnh nhân. Trong số đó, chỉ có 17,7% (3,7 triệu người) kiểm soát được huyết áp của mình. 17,1 triệu bệnh nhân còn lại (hơn 82%) chưa đươc kiểm soát huyết áp đầy đủ, trong đó có khoảng 8,1 triệu người không biết mình có bệnh, 0,9 triệu người biết mình có bệnh nhưng không điều trị và 8,1 triệu người điều trị nhưng huyết áp không được kiểm soát đầy đủ.

PV

Thời sự

Thế giới

Xã hội

Kinh tế

Pháp luật

Văn hoá

Thể thao

Hồ sơ

Quân sự

Khoa học công nghệ

Dân tộc - Miền núi

Video

Bạn đọc

Ảnh

Doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ

Địa phương

Emagazine

Thông cáo báo chí

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản