Năm 2013, sản lượng lương thực của tỉnh Long An đạt hơn 2,8 triệu tấn, tăng trên 150.000 tấn so với năm trước, đạt mức cao nhất từ trước đến nay.
Để có được kết quả trên, Long An đã quy hoạch vùng lúa chất lượng cao với 40.000 ha và quy hoạch cánh đồng mẫu lớn với 9.000 ha tập trung ở các huyện Tân Hưng, Vĩnh Hưng, Mộc Hóa, Tân Thạnh và Thạnh Hóa; mở rộng diện tích lúa vụ 3 lên gần 23.000 ha. Bên cạnh đó, ngành nông nghiệp khuyến cáo nông dân sử dụng các giống lúa cao sản, chất lượng tốt. Mặt khác, ngành nông nghiệp cũng đầu tư hơn 80 tỷ đồng nạo vét, sửa chữa hơn 100 công trình thủy lợi lớn nhỏ, giải quyết nguồn nước tưới tiêu cho hơn 80% diện tích lúa.
UBND tỉnh cũng chỉ đạo Công ty Lương thực tỉnh cùng 8 doanh nghiệp tổ chức thu mua lúa chế biến xuất khẩu, kịp thời tháo gỡ khó khăn, giúp người dân tiêu thụ sản phẩm, đảm bảo nông dân có lãi từ 25 - 30%.
Thanh Tuấn